Họp báo về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020

Đăng ngày: 02-10-2020 | 913 lần đọc

Sáng nay (02/10), tại Văn phòng Đại học, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi họp báo về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Dự buổi họp báo có sự tham gia của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, đơn vị đồng hành cùng chương trình; các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng/dự án tham gia cuộc thi. GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và TS. Phạm Quốc Chính –Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đồng chủ trì buổi họp báo.

2-10-2020-HB-1.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức chương trình đã cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến cơ quan báo chí, các đơn vị, doanh nghiệp về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Mục đích của chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020 nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức và kĩ năng khởi nghiệp; Tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua việc kết nối có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp; Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; Tổ chức các hoạt động khuyến khích tôn vinh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo không khí thi đua sôi nổi và kết nối để các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên phát triển mạnh mẽ.

2-10-2020-HB-2.JPG

Nhà báo Phương Linh – Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đặt câu hỏi với Ban Tổ chức chương trình

Theo Ban tổ chức chương trình, ngay sau khi có kế hoạch, các cơ quan được giao nhiệm vụ đã tích cực, trách nhiệm thực hiện các nội dung theo kế hoạch. Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh,… đã chủ động phối hợp, cùng chung tay hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên, phụ nữ,.. rộng khắp mọi lĩnh vực trên địa bàn toàn tỉnh.

2-10-2020-HB-3.JPG

Ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty May TNG, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao sự phối hợp của Đại học Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức chương trình, cá nhân ông sẵn sàng ủng hộ và đón nhận những ý tưởng/dự án có tính khả thi, ứng dụng cao.

Cụ thể, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên bao gồm: Tuyên truyền cơ chế chính sách, các hoạt động, sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công trên địa bàn tỉnh; Tổ chức tập huấn, đào tạo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tổ chức các Hội thảo, Diễn đàn chuyên đề về Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Phát triển mạng lưới Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp sáng tạo; Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên 2020; Triển khai các nội dung hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025 theo Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ KH&CN; Phát triển tổ chức trung gian để hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (Trung tâm Ươm tạo - Khởi nghiệp và Cung ứng nhân lực Đại học Thái Nguyên).

2-10-2020-HB-4.JPG

TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Mầm non IRIS, Trường Tiểu học, THCS và THPT IRIS chia sẻ tại chương trình

Cũng theo công bố của Ban Tổ chức chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020, tính đến hết ngày 15/9/2020, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 132 ý tưởng/dự án bao gồm các lĩnh vực tham gia dự thi: Kinh tế, Y dược, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, …

Ban giám khảo vòng sơ loại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020 đã tiến hành chấm vòng sơ loại. Qua đánh giá ban đầu, Ban giám khảo nhận xét: Hầu hết các ý tưởng/dự án đã thể hiện được tinh thần của khởi nghiệp, thể hiện được sự đổi mới sáng tạo trong cách thức triển khai ý tưởng/dự án, xây dựng được các phương án kế hoạch kinh doanh, thể hiện được trách nhiệm đối với sự phát triển cộng đồng và xã hội. Ban giám khảo vòng sơ loại đã lựa chọn được 16 ý tưởng/dự án tham gia vòng chung kết cấp tỉnh và tiến tới lựa chọn 05 dự án/ý tưởng trình bày tại vòng chung kết cuộc thi.

Tại buổi họp báo, đã có 8 ý kiến của các cơ quan báo chí Trung Ương và địa phương đề nghị Ban Tổ chức chương trình làm rõ một số nội dung liên quan đến chương trình, đại diện của 5 doanh nghiệp, đơn vị cũng đã có những chia sẻ, khích lệ và động viên các ý tưởng/dự án khởi nghiệp của các tác giả/nhóm tác giả tham gia chương trình.

2-10-2020-HB-5.JPG

TS. Phạm Quốc Chính –Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên trả lời các câu hỏi của các cơ quan thông tấn, báo chí tại buổi họp báo

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020 sẽ được Đại học Thái Nguyên và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức từ 8h00 – 18h00, ngày 06/10/2020 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên./.

Thanh Loan – TNU Media