Hướng nghiệp, đào tạo nguồn lực chất lượng cao

Đăng ngày: 19-07-2024 | 176 lần đọc

Chiều 19-7, tại Đại học Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tổ chức chương trình hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giới thiệu việc làm và tuyển dụng tiếp viên Vietnam Airlines tại tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Nguyên; PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và 300 ứng viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình đã diễn ra hoạt động ký kết phối hợp giữa Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines. Theo đó, hai bên đồng thuận hợp tác, phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ đào tạo, liên kết giữa tổ chức đào tạo và cơ sở sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo; xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines; phối hợp tuyển dụng sinh viên, thanh niên đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức các hoạt động hướng dẫn, giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên, thanh niên…

19.7 (4a).jpg

Đại diện Vietnam Airlines trao quà lưu niệm cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và ĐHTN

Chương trình hợp tác này nhằm xây dựng một chương trình đào tạo bài bản, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong ngành hàng không, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ tiếp cận thông tin, được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về các yêu cầu, kỹ năng cần thiết để trở thành tiếp viên hàng không, từ đó định hướng nghề nghiệp và phát triển tương lai.

19.7 (5A).jpg

Ký kết hợp tác giữa Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Vietnam Airlines

Các ứng viên tham gia tuyển dụng được Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines giới thiệu về Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; nghề tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines; tư vấn hướng nghiệp và hướng dẫn kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và xây dựng hình ảnh, trải nghiệm hoạt động thử làm tiếp viên.

Việc phối hợp giữa Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Vietnam Airlines và Đại học Thái Nguyên là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Bảo Ngân