Ký biên bản ghi nhớ với Đại học Nghiên cứu Quốc gia Năng lượng Moscow

Đăng ngày: 15-10-2019 | 1708 lần đọc

Ngày 7-10, tại Matxcova (Liên bang Nga), Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên do PGS TS Nguyễn Hữu Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Năng lượng Moscow (MPEI).

15-10-2019-LBN-1.jpg

GS TSKH Nikolai Rogalev, Hiệu trưởng Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Năng lượng Moscow và PGS. TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đại diện cho 2 đơn vị ký kết hợp tác.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đại học đã trao đổi và thống nhất ký biên bản ghi nhớ, đồng ý thiết lập mối quan hệ hợp tác, thực hiện trao đổi thông tin về giảng dạy, nghiên cứu và các vấn đề khác. Đồng thời, tùy thuộc vào thỏa thuận chung và nguồn kinh phí, hai trường sẽ triển khai hợp tác: Các chương trình liên kết từ hệ đào tạo đại học đến sau đại học; nghiên cứu và xuất bản chung trên các tạp chí ISI/Scopus; tham gia vào các dự án chung cùng có lợi; trao đổi giữa các khoa, giảng viên, sinh viên; hợp tác tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề và các cuộc họp học thuật khác; trao đổi dữ liệu học tập và thông tin; hỗ trợ trong các vấn đề phát triển chương trình giảng dạy…

15-10-2019-LBN-2.jpg

Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên tham quan Khoa Kỹ thuật điện, điện cao thế của Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Năng lượng Moscow.

Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Năng lượng Moscow là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất Liên bang Nga về lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử, tin học, được thành lập từ năm 1930. Trong chương trình công tác tại Liên bang Nga, Đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Xanh-pê-tec-bua về công nghệ thông tin, cơ học và quang học./.

Thanh Loan – TNU Media