Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao giải thưởng 22 tháng 7 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai năm 2024

Đăng ngày: 22-07-2024 | 168 lần đọc

22 cán bộ Công đoàn đã nhận giải thưởng cán bộ công đoàn xuất sắc có sámg kiến đổi mới, đột phá, mang lại hiệu quả cao của ngành giáo dục

Ngày 19/7 Công Đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam và trao giải thưởng 22/7 – Công đoàn giáo dục Việt Nam lần thứ hai năm 2024.

23.7 (1).jpg

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giải thưởng cán bộ Công đoàn xuất sắc

Phát biểu tại lễ, ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá; giải thưởng là sự động viên những cố gắng vượt khó của cán bô công đoàn trong quá trình tổ chức hoạt động ở cơ sở và đóng góp xây dựng tập thể người lao động đoàn kết, xây dựng đơn vị, trường học ổn định và phát triển.

Đây cũng là dịp cán bộ công đoàn cùng nhau ngồi lại gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và nâng cao vị thế của Công đoàn nói chung và Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói riêng.

Trong 22 cán bộ Công đoàn nhận giải thưởng, Đại học Thái Nguyên có 02 cán bộ vinh dự nhận giải thưởng cán bộ Công đoàn xuất sắc vì có những đóng góp, sang kiến đổi mới trong cách hoạt động mang lại hiệu quả tốt của ngành giáo dục đó là TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Nguyên Chủ tịch công đoàn trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại hoc Thái Nguyên và Ths. Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên.

23.7 (2a).jpg

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Nguyên Chủ tịch công đoàn trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Đại hoc Thái Nguyên.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cần tiếp tục tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ lao động trong ngành; tiếp tục công tác phát triển đoàn viên; thực hiện tốt công tác thi đua, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thực hiện thành công đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gặp mặt, tri ân các thế hệ cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam và nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ . Chiều ngày 18/7 Công đoàn giáo dục Việt Nam đã đến thăm, tri ân và dâng hương tại khu tưởng  niệm liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh, lãnh tụ xuất sắc của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam.

23.7 (3A).jpg

Đoàn công tác gồm có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên, Chủ tịch Công Đoàn Đại học Thái Nguyên; lãnh đạo Công đoàn giáo dục Việt Nam và các đồng chí cán bộ Công đoàn được trao giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 đã dành một phú tưởng niệm và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đồng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – người chiến sĩ cộng sản trung kiên.

Đoàn công tác cũng bày tỏ long thành kính và tri ân sâu sắc những cống hiến của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng, đất nước, dân tộc và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

23.7 (4A).jpg

Đoàn công tác thăm và viếng nghĩa trang liệt sĩ 21/10

Đoàn công tác cũng đã viếng nghĩa trang liệt sỹ 21/10 - khu di tích lịch sử cấp quốc gia tưởng niệm ngày 21/10/1966 tại Trường cấp 2 Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, tưởng nhớ cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 học sinh lớp 7 của Thụy Dân ngày ấy đã bị bom Mỹ giết hại.

Bảo Ngân