Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 20-11-2020 | 496 lần đọc
|

Ngày 19/11, Đoàn đại biểu của tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dan vận Tỉnh ủy đã đến chúc mừng các cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên nhân dịp Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

20-11-2020-CM-1.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên.

Đón và tiếp Đoàn có PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng – Đoàn thể của Đại học.

Là một trong 3 Đại học vùng, được thành lập ngày 04/4/1994 theo Nghị định số 31/CP của Thủ tướng Chính phủ, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) của khu vực Trung du, miền núi Bắc bộ, phục vụ đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của vùng và đất nước. Luật số 34/2018/QH14 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã xác định Đại học Quốc gia, Đại học Vùng “là đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước”. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có trên 4.000 cán bộ, viên chức, với trên 2.600 cán bộ giảng dạy, có 141 ngành đào tạo trình độ đại học, 60 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 13 chuyên ngành đào tạo bác sĩ chuyên khoa…

Sau khi chúc mừng các cán bộ, giảng viên nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Phạm Hoàng Sơn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đại học Thái Nguyên đối với tỉnh Thái Nguyên trong những năm vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên, các đơn vị thành viên tiếp tục tận tâm, tận lực, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn cũng mong muốn quan hệ phối hợp giữa Đại học Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên sẽ ngày càng gắn kết và hiệu quả./.

Thanh Loan – TNU Media