Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Lễ tốt nghiệp đại học chính quy năm học 2023 - 2024: Các Tân cử nhân TNUS tự tin, vững bước vào tương lai

Đăng ngày: 04-07-2024 | 420 lần đọc
|

Ngày 02/07, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cử nhân đại học chính quy năm học 2023 - 2024.

Chứng kiến và chúc mừng khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các tân cử nhân trong Lễ Tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 vinh dự có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn; các viên chức, giảng viên của Trường; các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân cử nhân.

 Trong đợt xét tốt nghiệp năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Khoa học có 239 tân cử nhân tốt nghiệp, với 10 sinh viên được xếp loại xuất sắc, 57 sinh viên loại giỏi. Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, nơi nhìn lại những năm tháng học tập, rèn luyện ý nghĩa đã qua, cũng là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu mới trên hành trình tích lũy tri thức, trưởng thành, phát triển bản thân của các tân cử nhân. Đồng thời đây cũng là dịp các thầy cô, gia đình và bạn bè chúc mừng và thể hiện niềm tự hào với những tân khoa Trường Đại học Khoa học.

Đại diện cho Ban lãnh đạo Trường ĐHKH phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng và kỳ vọng rằng các tân cử nhân với những nền tảng vững chắc này sẽ vững bước vào đời sống xã hội chia sẻ niềm tin vào những giá trị, kỹ năng mà các tân cử nhân đã được trang bị. “Bước qua cánh cổng đại học là cả một bầu trời rộng mở. Các em có rất nhiều cơ hội lựa chọn. Có thể chọn công việc đúng ngành. Nhưng cũng có thể sẽ là một công việc tưởng chừng không liên quan đến ngành học của mình. Dù trong bất kỳ tình huống nào, thì kiến thức, kỹ năng các em đã tri nhận ở trường đại học mới chỉ là nền tảng cơ sở ban đầu. Sẽ chưa bao giờ là đủ, nhất là với xã hội, thời đại không ngừng  chuyển động như bây giờ. Rồi các em sẽ nhận thấy, những gì mà ở trường đại học dạy thì trường đời (tức thực tế) không có điều kiện để dạy và trường đại học cũng sẽ không thể dạy những kiến thức mà ở trường đời sẽ có. Như thế có nghĩa là kiến thức, kỹ năng là những thứ không ngừng được học hỏi và tích lũy, thậm chí cả đời. Chỉ có như vậy, chúng ta mới đủ tự tin, bản lĩnh trong công việc và cuộc sống. Và sẽ sống hạnh phúc, tử tế, có giá trị và ý nghĩa.”

Trong khuôn khổ lễ tốt nghiệp, Trường Đại học Khoa học đã trao bằng tốt nghiệp cho 239 tân cử nhân tốt nghiệp đại học chính quy năm học 2023 – 2024. Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức ken thưởng cho 67 tân cử nhân xuất sắc và giỏi. Đây là những sinh viên tiêu biểu, thể hiện sự nỗ lực và thành tích vượt bậc trong suốt quá trình học tập.

Trường Đại học khoa học xin chúc mừng các tân cử nhân, Nhà trường sẽ luôn tự hào về các bạn và tin tưởng rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất tốt đẹp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Trong những năm học qua, Trường Đại học Khoa học không ngừng đổi mới, tiếp cận các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới, thông qua việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và với các doanh nghiệp, trường đại học trong nước. Điều này nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt hơn sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần vào sự phát triển của khu vực và cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tnus.edu.vn