Nét đẹp công đoàn và người lao động Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên năm 2021

Đăng ngày: 04-11-2021 | 1138 lần đọc

Đó chính là tên gọi của cuộc thi ảnh được Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tổ chức nhân dịp kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và kỷ niệm 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 -20/10/2021). Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục về nét đẹp công đoàn viên, góp phần giới thiệu, quảng bá về hoạt động tiêu biểu của công đoàn, tôn vinh những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của CBVCNLĐ trong các hoạt động công đoàn, hoạt động chuyên môn, giảng dạy công tác và các hoạt động cộng đồng.

Với thông điệp vể vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài, Tổ Công đoàn các Bộ môn thuộc Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã đạt giải Nhất với giải bình chọn trên Fanpage cuộc thi

Kết quả cuộc thi được đánh giá qua 2 hình thức đó là sự đánh giá của Ban Giám khảo và lượt bình chọn trên Fanpage cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2021”.

Cuộc thi còn góp phần tạo môi trường để các tập thể, cá nhân thể hiện và phát huy khả năng bản thân, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tinh thần đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/10 đến 15h00 ngày 24/10, các cán bộ, đoàn viên công đoàn đang làm việc tại Khối Cơ quan ĐHTN và các công đoàn bộ phận, các tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN đã gửi tác phẩm dự thi là hình ảnh ghi lại những hoạt động của cá nhân dự thi hoặc tập thể trong lĩnh vực: hoạt động công đoàn, công tác phòng chống dịch COVID – 19, công tác chuyên môn, giảng dạy, các hoạt động cộng đồng, nét đẹp nữ CBVC…trong tà áo dài. Tác phẩm dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa và đạo đức nhà giáo.

Đại diện Ban Giám khảo, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN cho biết: “Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 09 tổ công đoàn và 27 cá nhân tham gia. Chất lượng ảnh của các tập thể, cá nhân dự thi tốt, hình ảnh phù hợp với nội dung và yêu cầu của cuộc thi. Đặc biệt, cuộc thi đã lan tỏa được tinh thần tốt đẹp của các công đoàn viên ngành giáo dục, tạo môi trường để các tập thể, cá nhân thể hiện và phát huy khả năng bản thân, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học”.

Nữ công đoàn viên Nguyễn Thị Thu Oanh thuộc Công đoàn bộ phận Trường Ngoại ngữ đạt giải Nhất với giải bình chọn trên Fanpage cuộc thi

Nữ công đoàn viên Bùi Thị Thanh Hương thuộc Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đạt giải Nhì với giải bình chọn trên Fanpage cuộc thi

Về kết quả cuộc thi, với giải bình chọn trên Fanpage cuộc thi, Tổ Công đoàn các Bộ môn thuộc Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã đạt giải Nhất với thông điệp vể vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài với sự dịu dàng, nền nã, trung hậu đảm đang. Ý thức được vai trò quan trọng này, mỗi nữ công đoàn viên của Khoa Quốc tế luôn trân trọng gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, sử dụng trang phục áo dài trong mọi hoạt động văn hóa, chính trị. Bằng tài năng, trí tuệ vè tự tin , đằm thắm của mình, chị em giảng viên tổ công đoàn các bộ môn khoa Quốc tế luôn đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục nước nhà. Giải Nhì thuộc về Tổ công đoàn Ban pháp chế và thi đua ĐHTN. Giải Ba thuộc về Tổ công đoàn Khoa tiếng Anh Trường Ngoại ngữ.

Tổ Công đoàn Ban Pháp chế và Thi đua đạt Giải Nhì với giải tập thể bình chọn trên Fanpage cuộc thi

Tổ Công đoàn Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục đạt Giải Nhì với giải tập thể do Ban Giám khảo bình chọn

Về cá nhân, nữ công đoàn viên Nguyễn Thị Thu Oanh thuộc Công đoàn bộ phận Trường Ngoại ngữ đã đạt giải Nhất, nữ công đoàn viên Bùi Thị Thanh Hương thuộc Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đạt giải Nhì và nữ công đoàn viên Trần Thị Hiền thuộc tổ Công đoàn văn phòng Đảng – Đoàn thể đạt Giải Ba.

Ở thể loại cá nhân do Ban Giám khảo chấm, nữ công đoàn viên Phạm Thị Tuấn Linh thuộc Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đạt Giải Nhất

Nữ công đoàn viên Trần Thị Thu Trang thuộc Công đoàn bộ phận Trường Ngoại ngữ đạt giải Nhì ở thể loại cá nhân do Ban Giám khảo chấm

Giải Nhất tập thể do Ban Giám khảo chấm thuộc về Tổ Công đoàn Khoa tiếng Trung thuộc Công đoàn bộ phận Trường Ngoại ngữ, giải Nhì thuộc về Tổ Công đoàn Trung tâm Khảo thí và Quản lý Chất lượng giáo dục. Nữ công đoàn viên Phạm Thị Tuấn Linh thuộc công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã đạt Giải Nhất và nữ công đoàn viên Trần Thị Thu Trang thuộc Công đoàn bộ phận Trường Ngoại ngữ đạt giải Nhì ở thể loại giải do Ban Giám khảo chấm./.

Thanh Loan – TNU Media