Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III năm 2024

Đăng ngày: 23-07-2024 | 140 lần đọc

Ngày 21/7/2024, Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên tổ chức Ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III - Năm 2024.

23.7 (5a).jpeg

Đoàn viên thanh niên 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Căn cứ vào chương trình hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và UBND phường Tân Thịnh về việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học trên địa bàn; thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 15/7/2024 của UBND phường về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệ 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024). Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chương trình nhằm thực hiện các hoạt động xung kích tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh  và tuyên truyền, phát động các phong trào vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tích cực thực hiện việc xây dựng nếp sống văn minh, trở thành phong trào tích cực, có tính lan tỏa trong cộng đồng.

23.7 (6a).jpeg

Đoàn viên thanh niên 2 đơn vị dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại phường Tân Thịnh

Đoàn Đại học Thái Nguyên cùng Đoàn phường Tân Thịnh tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác, xoá điểm đen rác thải, bóc xoá quảng cáo rao vặt, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ phường Tân Thịnh. Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên nhằm góp phần vào việc cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và chuyển đổi công nghệ số cũng như công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Lê Hiếu