Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đăng ngày: 26-04-2021 | 1105 lần đọc

Trong 02 ngày 13-14/4, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến toàn thể cán bộ chủ chốt của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và các Đảng bộ trực thuộc. GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

14-4-2021-HNQ-1.jpg Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Quang nhấn mạnh: Để bảo đảm cho việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đạt kết quả cao, các cấp ủy, các đoàn thể, các đơn vị nhất là người đứng đầu cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học trong suốt cả nhiệm kỳ. Mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng ngay sau hội nghị cần tập trung xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa bằng các kế hoạch, đề án khả thi, sát với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Đồng chí cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội và việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của mỗi đơn vị.

Tại Hội nghị, trong ngày 13/4, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Hồng Quang Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên quán triệt, triển khai Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghe đồng chí Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên quán triệt, triển khai một số điểm mới nổi bật trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Triển khai Nghị quyết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2021 và Phương hướng, nhiệm vụ  trọng tâm Quý II năm 2021 của Đảng ủy ĐHTN.

14-4-2021-HNQ-2.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ngày 14/4, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Hồng Quang  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tiếp tục quán triệt, triển khai Báo cáo của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII về Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; nghe đồng chí Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên quán triệt, triển khai Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021 – 2030 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025.

Qua Hội nghị, giúp các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động, người học nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, các cấp ủy đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế mỗi đơn vị./.

Thanh Loan – TNU Media