Nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 20-05-2019 | 957 lần đọc

Nhân Kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), một số Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa.

Chiều ngày 17/5, tại Sân cỏ nhân tạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, đội tuyển bóng đá của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan ĐHTN đã giao lưu bóng đá với đội tuyển của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên.

20-5-2019-CD-1.JPG

Đội tuyển bóng đá Khối Cơ quan ĐHTN, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cũng lãnh đạo hai đơn vị

Phát biểu khai mạc trận thi đấu, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN cho biết: Trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa hai đội tuyển là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trận thi đấu là cơ hội để các cầu thủ của hai đội tập luyện, thi đấu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và tăng cường giao lưu, học hỏi giữa cán bộ công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, ngày càng thắt chặt tình đoàn kết và quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị.

20-5-2019-cd-2.jpg

Trận thi đấu giữa hai đội

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc trận đấu, các cầu thủ hai đội đã mang đến một trận cầu sôi nổi, hấp dẫn. Các cầu thủ hai đội đã thể hiện khả năng đá bóng, tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt. Kết thúc trận đấu, đội tuyển Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN đã giành chiến thắng với tỷ số 7-5.

Ngày 16/5, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm đã tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019. Tham dự Hội thi có 05 đội thi bao gồm: Đội Phòng ban 1, Đội Phòng ban 2, Đội Khoa học Giáo dục, Đội Khoa học Tự nhiên và Đội Khoa học Xã hội.

20-5-2019-cd-3.jpg

05 đội  thi tham gia phần thi Hiểu biết nghiệp vụ

Trải qua các phần thi các cán bộ công đoàn cơ sở đã đem đến hội thi những thông điệp tuyên truyền về phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; các chế độ, chính sách chăm lo đời sống cho người lao động...

Thông qua hội thi, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới; nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, kiến thức pháp luật của cán bộ công đoàn cơ sở để đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

20-5-2019-cd-4.jpg

phần thi tài năng

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho đội Phòng ban 2; Giải Nhất Tài năng cho đội Khoa học Tự nhiên./.

Thanh Loan – TNU Media