Nhiều hoạt động tri ân, tình nguyện tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Đăng ngày: 26-07-2019 | 652 lần đọc

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tối ngày 25/7, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tới thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 tại xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cùng tham gia buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Huyện ủy Đại Từ. Về phía ĐHTN có đồng chí Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Công tác Học sinh Sinh viên, Ban Pháp chế và Thi đua cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ của ĐHTN.

26-7-2019-LS-1.JPG

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, viên chức và tuổi trẻ ĐHTN nguyện ra sức thi đua giảng dạy và nghiên cứu góp phần xây dựng ĐHTN ngày càng phát triển.

26-7-2019-ls-2.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích

Nhân dịp này, Đoàn ĐHTN phối hợp với Đoàn cơ sở thuộc khối hành chính sự nghiệp – lực lượng vũ trang đã nghiệm thu và bàn giao công trình thanh niên gồm 6 máy tập thể dục công cộng tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Bên cạnh đó, các đoàn tình nguyện của Đoàn ĐHTN vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện như giúp đỡ gia đình chính sách, làm công trình thanh niên, dạy học, sinh hoạt hè buổi tối…tại các xã Phúc Lương, Mỹ Yên, Phú Thịnh, Phú Lạc, Lục Ba, La Bằng, Minh Tiến và Bản Ngoại.

26-7-2019-ls-3.jpg

Đoàn ĐHTN phối hợp với Đoàn cơ sở thuộc khối hành chính sự nghiệp – lực lượng vũ trang bàn giao công trình thanh niên tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7

Thông qua các hoạt động trên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media