Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

“Nụ cười hồng” với 300 đơn vị máu hiến tặng

Đăng ngày: 12-08-2019 | 420 lần đọc
|

Ngày 11-8, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) đã phát động chương trình hiến máu tình nguyện Hè 2019 với chủ đề “Nụ cười hồng”.

12-8-2019-HM-1.JPG

Đồng chí Nguyễn Quang Đông – Bí thư Đoàn Trường Đại  học Y Dược thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ Hè, nhưng chương trình vẫn thu hút được hàng nghìn sinh viên và các tình nguyện viên nhiệt tình tham gia. Ngay trong ngày phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu, số máu này được chuyển đến Trung tâm Huyết học (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) để cung cấp cho các cơ sở điều trị.

Được biết, vào dịp Hè, lượng máu tích trữ trong các cơ sở y tế rất khan hiếm, trong khi nhu cầu điều trị tăng cao hơn so với các thời điểm giáp Tết, hoặc mùa Xuân. Vì vậy, hàng năm, hoạt động hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Y - Dược được chia làm 4 thời điểm khác nhau (mùa Xuân, mùa Hè, cuối Hè và mùa Đông). Trung bình mỗi năm, sinh viên của nhà trường tham gia hiến gần 2.400 đơn vị máu. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Trường đã thành lập Câu lạc bộ tình nguyện “Ngân hàng máu sống”, sẵn sàng phục vụ trực tiếp hoạt động cấp cứu, thu hút hàng trăm thành viên tự nguyện tham gia./.

Thanh Loan – TNU Media