Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Đăng ngày: 22-10-2020 | 746 lần đọc

Ngày 20/10, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 và tổng kết năm học 2019-2020. Dự buổi lễ có PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu, các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, đoàn thể của Phân hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và gần 500 sinh viên tiêu biểu, đại diện cho toàn thể sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

22-10-2020-KG-1.JPG

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới. (Ảnh: Nông Hạnh Phúc)

Tại buổi lễ, TS. Vũ Thị Bình - Phó Giám đốc Phân hiệu đã đọc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Phát biểu chào mừng năm học mới, Thay mặt Ban Giám đốc, PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu đã chúc mừng 292 tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh năm 2020 và trở thành tân sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Đồng chí Giám đốc Phân hiệu cũng đã đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên Phân hiệu đã đoàn kết, chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Trước thềm năm học mới 2020 - 2021, PGS.TS Hoàng Văn Hùng quan tâm căn dặn và động viên các em sinh viên: “Trong kỷ nguyên cách mạng 4.0 và đặc biệt trong giai đoạn quốc tế hóa sâu rộng, dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên thế giới, tình hình mưu lũ tại miền Trung, trước những khó khăn của thị trường lao động trong bối cảnh toàn cầu như hiện nay, khi mà tình trạng không có công ăn việc làm đang đe dọa người trẻ tuổi thì một nền tảng tri thức, kỹ năng vững vàng, một tinh thần nghề nghiệp nghiêm túc, say mê sẽ trở thành lợi thế có tính quyết định cho mỗi cá nhân trong thị trường lao động”. Giám đốc Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai cũng động viên các bạn sinh viên cần phải có nghị lực, quyết tâm nuôi dưỡng khát vọng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

22-10-2020-KGPH-2.JPG

PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu dóng lên hồi trống khai giảng năm học mới. (Ảnh: Nông Hạnh Phúc)

Đại diện sinh viên tiêu biểu, Nguyễn Thu Hà, Khoa Kinh tế - Du lịch, đã phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng Phân hiệu trở thành điểm sáng trong đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc.

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Công tác Học sinh sinh viên đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật, có tính đột phá trong năm học 2019-2020 của Phân hiệu, đồng thời, chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, cần phải khắc phục trong thời gian tới và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021.

Nhân dịp này, Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai cũng đã khen thưởng cho 14 tập thể; 406 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2029-2020.

22-10-2020-KGPH-33.JPG

Lãnh đạo Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Nông Hạnh Phúc)

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo Phân hiệu với sinh viên và tổ chức quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả mưu lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống./.

22-10-2020-KGPH-4.JPG

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai quyên góp, ủng hộ hỗ trợ đồng bào miền Trung bị mưa lũ. (Ảnh: Nông Hạnh Phúc)

Đinh Thị Thoan – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai