Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần làm những việc gì?

Đăng ngày: 09-08-2019 | 1416 lần đọc

Đại học Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2019 (đợt 1) các ngành đào tạo của Đại học Thái Nguyên theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh (TS) trúng tuyển cần chú ý một số điểm sau đây:

Đối với TS không trúng tuyển đợt 1: TS cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung.

Đối với TS trúng tuyển đợt 1: TS cần xem kỹ danh sách trúng tuyển để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường hay chưa.

9-8-2019-HD-1.jpg

Cán bộ Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) hướng dẫn thí sinh đăng ký nhập học theo xét tuyển học bạ.

Xác nhận nhập học: TS nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 theo quy định của nhà trường qua 2 hình thức: Gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Những TS không nộp sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi TS đó vào nhập học. Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó.

Nếu như thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung của trường. Thế nhưng cũng cần lưu ý các vấn đề như: Khi đăng ký xét tuyển thí sinh cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để có thể đảm bảo khi trúng tuyển sẽ yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Đối với những thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ cụ thể là theo kết quả học tập ở THPT và xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia được thực hiện độc lập với nhau. Do đó, thí sinh đồng thời có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi và xét tuyển bằng học bạ. Thí sinh cần lưu ý nếu đã nhập học và nộp học cho trường thì giấy chứng nhận kết quả thi tức là sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển.

Nhận giấy báo nhập học: Khi nhận, TS cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học.
Chuẩn bị hồ sơ nhập học:

• Giấy báo nhập học (bản chính)
  • Hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính)
  • Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  • CMND, sổ đoàn.
  • Giấy khai sinh (bản sao).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018.
  • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.
  • Hồ sơ , giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6.
  • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  • Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao)
  • Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương.
  • Giấy báo trúng tuyển Đại học và giấy báo điểm thi đại học./.

Thanh Loan – TNU Media