Sinh viên Đại học Thái Nguyên đạt thành tích cao tại cuộc thi “Đại sứ” văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2020

Đăng ngày: 07-10-2020 | 609 lần đọc

Chiều ngày 06/10, Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2020 đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 40 đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2020.  Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã đạt thành tích cao tại cuộc thi với 01 giải tập thể, 01 giải chuyên đề và 04 giải cá nhân trong đó có 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì và 02 giải Ba. Bên cạnh đó, 02 sinh viên của Trường Ngoại ngữ, 01 sinh viên của Trường Đại học Khoa học và 01 sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật cũng đã đạt Giải Khuyến khích. Cuộc thi để lại nhiều dư âm và ý nghĩa cho các bạn trẻ yêu thích, trân trọng văn hóa đọc.

7-10-2020-VHD-1.jpg

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao

Đây là năm đầu tiên tỉnh Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc. Cuộc thi được triển khai sâu rộng tới các em học sinh từ bậc Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh và sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên.

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách và làm theo sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho 40 thí sinh đạt giải chính (gồm 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba, 16 giải Khuyến khích); 05 giải chuyên đề cho nội dung Chia sẻ cảm tưởng hay, Giải pháp khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục; trao tặng giải tập thể cho 04 trường có nhiều thí sinh tham dự cuộc thi và có nhiều thí sinh đạt giải thưởng tại Cuộc thi.

Tham dự chương trình tổng kết, ông Phạm Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Mỗi bạn nhỏ khi tham dự cuộc thi này thì đều đã là một đại sứ văn hóa đọc; hy vọng rằng những kết quả tốt đẹp đạt được từ cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng.

Ban Tổ chức cũng lựa chọn 25 bài thi có kết quả tốt nhất tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức./.

Thanh Loan – TNU Media