Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sinh viên Đại học Thái Nguyên hưởng ứng tham gia Giải chạy cộng đồng Uprace 2020

Đăng ngày: 14-10-2020 | 199 lần đọc
|

Sáng 13/10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi chạy cộng đồng Uprace cho sinh viên.

14-10-2020-GC-1.jpg

Ban Tổ chức chương trình trao giải cho các sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong cuộc thi

Giải chạy cộng đồng Uprace được tổ chức trên nền tảng trực tuyến, trong thời gian từ 18/9 đến 11/10/2020. Với mỗi kilomet hoàn thành, người tham gia sẽ quyên góp được 1.000 đồng cho các dự án thiện nguyện vì cộng đồng.

TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên cho biết, cuộc thi chạy cộng đồng Uprace năm nay đã thu hút gần 7.000 sinh viên trong toàn Đại học tham gia, với tổng cộng hơn 230.000 kilomet chạy. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa để quyên góp cho các tổ chức xã hội, đặc biệt là Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh - GreenViet, góp sức vào dự án trồng một triệu cây xanh trong đô thị. Cuộc thi đã tạo ra một sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong sinh viên toàn Đại học Thái Nguyên, không chỉ về tinh thần rèn luyện sức khỏe, mà còn về ý thức chung tay vì cộng đồng”.

14-10-2020-GC-2.jpg

TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Tại chương trình tổng kết, Ban tổ chức Cuộc thi chạy cộng đồng Uprace bảng Đại học Thái Nguyên đã trao Giải Nhất tập thể cho Trường Đại học Y - Dược (đơn vị có số sinh viên tham dự nhiều nhất, với 2.454 sinh viên) và Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh (đơn vị có quãng đường chạy nhiều nhất, với 68.204 kilomet). Đây cũng là hai đội đạt TOP 2 và TOP 3 trong toàn bộ 368 trường tham gia giải chạy Uprace năm nay.

Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho 50 cá nhân xuất sắc nhất trong cuộc thi chạy cộng đồng Uprace bảng Đại học Thái Nguyên năm nay.

Năm 2018, UpRace lần đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ đông đảo doanh nghiệp, các start-up công nghệ, các câu lạc bộ chuyên nghiệp và các trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

UpRace 2020 sẽ chính thức mở “đường chạy” từ ngày 18.9. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 tuần với mục tiêu thu hút 50.000 người tham gia, đóng góp 3 triệu km cho 4 tổ chức xã hội (Operation Smiles, Newborns Vietnam, Green Việt và Vietseeds).

14-10-2020-GC-3.jpg

Sinh viên Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) tham gia  cộng đồng Uprace

UpRace đã mở ra một khái niệm hoàn toàn mới về chạy bộ. Không chỉ là thể thao đơn thuần, không chỉ chạy vì sức khỏe hay vượt lên những giới hạn của bản thân về thể chất và tinh thần, mỗi bước chạy UpRace là một sự kết nối và tạo ra tác động xã hội to lớn.

Cũng giống như năm trước, ứng dụng di động UpRace sẽ là nền tảng chính để các cá nhân, tổ chức đăng ký, tạo đội và lựa chọn tổ chức xã hội để đồng hành. Giao diện người dùng ở phiên bản 2.0 đã được cải tiến hoàn toàn mới. Ông Nguyễn Đức Khánh, Giám đốc kỹ thuật UpRace cho biết: “Các tính năng cốt lõi như mục sự kiện, ghi hoạt động, bảng xếp hạng, kết nối với Garmin/Strava cũng được cải tiến mượt mà và dễ sử dụng hơn. Ngoài ra UpRace cũng sẽ có phiên bản web để phục vụ nhu cầu của người dùng khi không muốn tải app”.

Điểm mới của UpRace 2020 là chính thức đưa ZaloPay trở thành cổng quyên góp song song cho 4 tổ chức xã hội Operation Smiles, Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds. Mỗi cá nhân, dù tham gia chạy hay không, đều có thể đồng hành cùng UpRace, ủng hộ cho các tổ chức xã hội bằng cách quyên góp qua cổng thanh toán ZaloPay được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo của UpRace (Zalo Official Account).

Thanh Loan – TNU Media