Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học hướng về Ngày Du lịch thế giới

Đăng ngày: 24-09-2019 | 4042 lần đọc
|

Ngày 22/9, Khoa Du lịch (Trường Đại học Khoa học) đã tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Du lịch thế giới 27-9. Hơn 1.000 sinh viên và cán bộ, giảng viên cùng các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia sự kiện này, trong đó có gần 200 tân sinh viên khóa 17 Khoa Du lịch tham gia nhập học.

24-9-2019-DL-1.JPG

Cán bộ, giảng viên và các doanh nghiệp làm du lịch tham gia trải nghiệm không gian văn hóa đồng bào Dân tộc Tày do sinh viên Khoa Du lịch tổ chức tại khuôn viên Trường

Với quy mô tuyển sinh hàng năm từ 150-250 sinh viên đào tạo hệ chính quy tập trung, Khoa Du lịch đã thu hút được nhiều doanh nghiệp làm du lịch khu vực phía Bắc tìm đến liên kết, đặt hàng nguồn nhận lực sau đào tạo và hàng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên môn đều đạt trên 90%.

Tại chuỗi các sự kiện hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp chia sẻ với sinh viên về những yêu cầu mới, tiềm năng của nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch trong những năm tới. Được biết, trong só hơn 100 doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn tỉnh, hiện cần mỗi năm từ 300-400 nhân lực phục vụ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra với sinh viên ngành Du lịch là phải đáp ứng các chuẩn về: Ngoại ngữ, kiến thức nền về văn hóa và mỗi người làm du lịch phải là địa chỉ tin cậy cho người tham quan du lịch.

Nằm trong chuỗi các hoạt động này, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn hóa ẩm thực, lễ hội và thi tình huống ứng xử về du lịch…Đây vừa là hoạt động khởi động đầu năm học mới, đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên phát huy tính sáng tạo, chủ động tiếp cận với doanh nghiệp du lịch, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Thanh Loan – TNU Media