Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sinh viên Khoa Quốc tế tổ chức phiên chợ Nông sản sạch

Đăng ngày: 08-01-2020 | 2714 lần đọc
|
 Sinh viên Khoa Quốc tế (Đại học Thái Nguyên) bày bán sản phẩm nông nghiệp an toàn được sản xuất tại xã Phú Thượng (Võ Nhai).
Sinh viên Khoa Quốc tế (Đại học Thái Nguyên) bày bán sản phẩm nông nghiệp an toàn được sản xuất tại xã Phú Thượng (Võ Nhai).

Trưa 27-12, phiên chợ Nông sản sạch được tổ chức lần thứ hai tại Khoa Quốc tế (Đại học Thái Nguyên), với mục đích kết nối người tiêu dùng với các hộ nông dân trực tiếp sản xuất các sản phẩm sạch và có chất lượng cao.

Trung tâm Hợp tác Quốc tế (Đại học Thái Nguyên) và nhóm Sinh viên Khởi nghiệp của Khoa Quốc tế đã phối hợp với nhóm nông dân "Phượng Hoàng Xanh", xã Phú Thượng (Võ Nhai) tổ chức định kỳ phiên chợ Nông sản sạch vào trưa thứ Sáu hàng tuần. Phiên thứ nhất được tổ chức ngày 20/12/2019, ngay sau Hội thảo “Kết nối người tiêu dùng với nông dân sản xuất”.

Tại phiên chợ, nhiều đặc sản của huyện Võ Nhai đã được bày bán và quảng bá, như: Gạo Bao thai Phượng Hoàng; Quýt Nà Pài; Ớt Cao Lầm; Gà Phú Thượng,… cùng các loại rau xanh chất lượng cao được sản xuất theo quy trình an toàn.

Đây là mô hình khởi nghiệp khá mới mẻ của sinh viên Khoa Quốc tế nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung. Phiên chợ không chỉ giúp đưa nông sản an toàn của bà con vùng cao về tiêu thụ tại thị trường thành phố, giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao, giá cả hợp lý mà đây còn là cơ hội để sinh viên tại Khoa Quốc tế thực hành những kiến thức được học, giúp các em thêm năng động và thành công hơn khi tốt nghiệp ra trường.

Ngọc Khuê
(T.P Thái Nguyên)