Sinh viên quốc tế của Đại học Thái Nguyên trải nghiệm Tết Việt 2020

Đăng ngày: 22-01-2020 | 2435 lần đọc

Chào đón Xuân mới Canh Tý 2020, tại một số cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình vui Tết Việt 2020 cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại  đơn vị. Đây là dịp để sinh viên quốc tế tới từ 16 quốc gia đang sinh sống và học tập tại Đại học Thái Nguyên cùng nhau sum vầy, tìm hiểu và trải nghiệm về các nét văn hóa Việt Nam trong không khí hân hoan chờ đón Tết đến, Xuân về.

Ngày 16/01, Khoa Quốc tế đã tổ chức các hoạt động vui Tết cổ truyền dân tộc cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại Khoa. Với các trải nghiệm ngày Tết như tập gói bánh trưng, chuẩn bị các món ăn, trang trí không gian Tết, vui xuân với các trò chơi dân gian đã thực sự mang lại cho sinh viên quốc tế đang học tập tại đây những giây phút vui tươi, trải nghiệm hương vị ngày Tết.

22-1-2020-SVQT-1.JPG

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế hướng dẫn các em sinh viên quốc té gói bánh trưng

22-1-2020-svqt-2.jpg

sinh viên Khoa Quốc tế vui tươi với thành quà những chiếc bánh chưng xanh

22-1-2020-SVQT-3.JPG

Thầy Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng khoa Khoa Quốc tế cùng các em sinh viên quây quần bên nồi bánh chưng.

22-1-2020-svqt-4.jpg

Các sinh viên Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm dễ thương trong không gian ngày Tết.

22-1-2020-svqt-5.jpg

Tập chơi ném còn đầy bỡ ngỡ

Tối ngày 21/01, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức vui Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý 2020 cho sinh viên quốc tế của nhà trường cùng một số sinh viên quốc tế của các đơn vị bạn. TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên (Đại học Thái Nguyên), PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tới dự và chung vui cùng các em sinh viên.

22-1-2020-svqt-6.jpg

PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại chương trình

22-1-2020-svqt-7.jpg

TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên  và PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp lì xì nhân dịp Xuân Canh Tý cho các sinh viên quốc tế.

22-1-2020-svqt-8.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên quốc tế của nhà trường.

Tối ngày 21/01, Trường Đại học Sư phạm cũng đã tổ chức chương trình Tết Việt 2020 cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại nhà trường. PGS.TS Hà Trần Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm đã tới dự, chúc Tết và chung vui cùng các sinh viên.

22-1-2020-svqt-9.jpg

22-1-2020-svqt-10.jpg

PGS.TS Hà Trần Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc Tết các sinh viên quốc tế

Thanh Loan – TNU Media