Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022

Đăng ngày: 18-04-2022 | 469 lần đọc
|

Ngày 17/4, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã phối hợp cùng Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2022.

Các diễn giả trao đổi, giao lưu cùng các bạn sinh viên tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022

Dự chương trình có ông Lê Thanh Hà – Giám đốc Nhà xuất bản Thanh niên; Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban sinh viên Việt Nam báo Tiền phong; Diễn giả Nguyễn Kim Thoa – CEO Tân Việt Books; ông Chu Đình Hoàng – Công ty cổ phần Sách và Truyền thông San Hô.Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Giám đốc Trung tâm số; TS. Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng CLB sách các trường đại học thuộc và trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong hội viên, sinh viên toàn đại học, Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm số, Đại học Thái Nguyên xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Tại chương trình, sinh viên các trường đại học đã có cơ hội được giao lưu với khách mời, diễn giả, tác giả sách về ý nghĩa, phương pháp, kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin; tham dự cuộc thi xếp sách đẹp.

TS Nguyễn Quang Đông - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên Phát biểu khai mạc tại chương trình

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên khẳng định: Có thể nói, sách đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính bởi vậy, các hoạt động về sách luôn được Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phối hợp tổ chức và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên. Hai năm qua, mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cuộc thi về sách vẫn được tổ chức xuyên suốt bằng hình thức trực tuyến.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban sinh viên Việt Nam báo Tiền phong giao lưu cùng các độc giả

Trong Ngày sách và Văn hóa đọc hôm nay, các bạn sinh viên sẽ cùng thăm quan các gian sách cùng các đơn vị, các CLB sách trong Đại học được giao lưu học hỏi và hưởng ứng việc đọc sách, thực hiện việc trao đổi sách.

Thông qua chương trình, BTC mong muốn lan tỏa tình yêu sách tới các bạn sinh viên, qua đó giúp các bạn học hỏi được nhiều bài học trong cuộc sống, góp phần nâng cao các kỹ năng.

Phát biểu chia sẻ tại chương trình GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ niềm vui mừng, đánh giá cao Hội sinh viên đã tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên trong toàn đại học.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên

GS.TS Phạm Hồng Quang khẳng định, chúng ta đang sống trong môi trường đại học, điều may mắn là chúng ta còn trẻ, những năm tháng ở trường đại học sẽ là thời gian được gặp những người giỏi nhất, giúp chúng ta có những tư tưởng và định hướng về tư duy, chính vì vậy mong các bạn sinh viên hãy tận dụng thời gian, cơ hội của tuổi trẻ để phát triển và hoàn thiện tốt các kỹ năng. Đồng thời, kêu gọi các bạn sinh viên hãy chăm chỉ đọc sách và tự tạo 360 ngày hội đọc sách cho riêng mình.

CLB Sách và hành động Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Tổng kết chương trình, BTC đã trao Giải nhất cuộc thi xếp sách cho Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; 02 giải Nhì cho Trường Đại học Sư phạm và Trường Ngoại ngữ; Giải Ba cho Trường Đại học Y – Dược và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Đại học Thái Nguyên là trung tâm đào tạo nhân lực với 60.000 sinh viên học tập và nhu cầu đọc sách rất lớn, có thể nói trung tâm số Đại học Thái Nguyên được coi là trái tim tri thức của đại học, là ngôi nhà chung của các bạn sinh viên đến để đọc sách cũng như chia sẻ và tìm kiếm các thông tin bổ ích./.