Sôi nổi ngày hội việc làm, giáo dục hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 04-06-2022 | 1256 lần đọc

Ngày 04/6, tại Đại học Thái Nguyên, Đoàn TNCS HCM tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên cùng các đơn vị tổ chức chương trình ngày hội việc làm, giáo dục hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022

4-6-2022-TV-1.jpg

Học sinh THPT trên địa bàn tỉnh tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Dương Văn Tiến - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Đoàn Quang Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Công Thương, các đơn vị đồng hành, tài trợ và 3000 học sinh, sinh viên đến từ 16 trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm; góp phần giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; thực hiện hiệu quả nhu cầu giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước.

4-6-2022-TV-2.jpg

Cán bộ Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tư vấn tuyển sinh tại chương trình

Chương trình “Ngày hội sáng tạo thanh niên” với chủ đề giáo dục hướng nghiệp – giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022 diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn như tọa đàm giáo dục nghề nghiệp, định hướng việc làm và tuyển sinh năm 2022; Không gian tư vấn tuyển sinh và sáng tạo sinh viên với 10 gian hàng; Mini show nghệ thuật giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các trường Đại học và học sinh trường THPT; không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên…

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong quá trình chăm lo và bảo vệ lợi ích của thanh niên tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, cán bộ đoàn toàn tỉnh đã tích cực chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp cùng nhiều đơn vị trong, ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp góp phần thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội. Công tác tuyên truyền đã được đoàn thanh niên được triển khai dưới nhiều hình thức, đa dạng, phong phú và thiết thực….

4-6-2022-TV-3.jpg

Đồng chí Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên và các đơn vị tài trợ đã phối hợp trao tặng 70 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 35 triệu đồng.

4-6-2022-TV-4.jpg

Đồng chí Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên và đơn vị tài trợ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Cũng tại chương trình, Tỉnh đoàn và Công ty cổ phần cung ứng nhân lực chất lượng cao về “Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR” đã ký kết hợp tác trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2021 – 2026./.