Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Thành lập chi hội Tự động hóa Thái Nguyên

Đăng ngày: 02-02-2021 | 171 lần đọc
|

Chiều ngày 01/02, TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam đã trao quyết định thành lập Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên trực thuộc Hội Tự động hóa Việt Nam.

2-2-2021-TDH-1.jpg

TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam trao quyết định thành lập cho Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên

Ban quản lý Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên bao gồm 08 thành viên do PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm Chi hội trưởng và PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chánh Văn phòng Đại học Thái Nguyên làm Chi hội phó, các thành viên trong Chi hội đều là những nhà khoa học, giảng viên cao cấp chuyên ngành kỹ thuật tự động hóa của tỉnh Thái Nguyên.

Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên là tổ chức xã hội – nghề nghiệp trực thuộc Hội Tự động hóa Việt Nam, hoạt động tự chủ theo Điều lệ của Hội Tự động hóa Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Nguyên và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Trao quyết định, tặng hoa và chúc mừng Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên, TS. Dương Nguyên Bình cho biết hiện nay Hội Tự động hóa Việt Nam có 6 chi hội tự động hóa tại các địa phương, đó là: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Thái Nguyên. Trong thời gian qua, Hội và các Chi hội thành viên đã làm tốt chức năng phản biện xã hội, gắn kết giữa các nhà khoa học với nhà trường và doanh nghiệp đồng thời đóng góp nhiều ý kiến quan trọng của Hội nghề nghiệp, các chuyên gia trong ngành đến cơ quan quản lý nhà nước các cấp, qua đó thể hiện vai trò của Hội Tự động hóa Việt Nam và các chi hội thành viên.

Trong thời gian tới, Hội Tự động hóa Việt Nam và các chi hội thành viên sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trường học để triển khai một số nội dung như đào tạo kỹ sư chuyên ngành, hợp tác quốc tế và phản biện những dự án lớn về chuyển giao công nghệ và khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực tự động hóa... TS. Dương Nguyên Bình cũng hy vọng, việc thành lập Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên sẽ góp phần củng cố vị trí, vai trò của Hội nói chung cũng như thực hiện tốt việc khai thác, gắn kết sự liên kết các nhà khoa học, các cơ sở đào tạo với nhau trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và khai thác tốt mối quan hệ, hợp tác quốc tế về lĩnh vực này.

Thay mặt Chi hội Tự động hóa Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Chi hội trưởng Chi hội cho biết, với thế mạnh và nguồn nhân lực hiện có, Đại học Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Chi hội phát triển, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Công cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Trung Ương Hội để Chi hội thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình./.

Thanh Loan – TNU Media