Thông tin kết quả nghiên cứu đề tài KH&CN cấp Đại học mã số ĐH2015-TN02-02 do TS. Nguyễn Khắc Tuân - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên chủ nhiệm

Đăng ngày: 09-01-2020 | 288 lần đọc

THÔNGTIN KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

1. Thông tin chung

• Tên đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số kết cấu và điều khiển đến dao động ô tô đua sinh viên Formula  FSAE
  • Mãsố: ĐH2015- TN02-02
  • Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Khắc Tuân
  • Cơ quan chủ trì: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

2. Mục tiêu

Hoàn thiện kết cấu hệ thống treo của xe đua sinh viên TNUT FSAE đảm bảo các tiêu chuẩn độ êm dịu nhằm đưa sản phẩm xe đua của trường Đại học kỹ thuật công nghiệp có thể tham gia vào cuộc thi quốc tế.

3. Kết quả nghiên cứu

• Đã xây dựng mô hình nghiên cứu dao động của ô tô đua FSAE.
  • Mô phỏng số, nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số kết cấu và điều khiển đến dao động ô tô đua.
  • Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống treo.

4. Sản phẩm

4.1. Sản phẩm đào tạo

- 01 học viên cao học đã bảo vệ luận văn năm 2018

+ Học viên Nguyễn Kiều Hưng, Công ty CP ô tô Trường Hải

+ Tên đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng các thông số thiết kế đến độ êm dịu xe đua sinh viên

- 03 đề tài SV NCKH:

1. Sinh viên Hoàng Anh Dũng lớp K48CĐL, đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo bộ phận hướng của hệ thống treo cho xe đua sinh viên TNUT FSAE”, năm 2017;
  2. Sinh viên Vương Văn Vượng - lớp K48 CĐL, đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo bộ đàn hồi và giảm chấn của hệ thống treo cho xe đua sinh viên TNUT FSAE”, năm 2017;
  3. Sinh viên Trần Gia Trung - Lớp K51.KTO, Mô phỏng và tính toán động lực học hệ thống treo xe đua sinh viên FSAE, năm 2018.

4.2. Sản phẩm khoa học

03 bài báo Quốc tế:

1. Nguyen Khac Tuan, Nguyen Kieu Hung(2018), “Selection of computer simulation method to study the effect of suspension parameters on the ride comfort of racing car FSAE, Technical Journal Universum ISSN: 2311-5122 № 5(50)(in Russian).
  2. Nguyen Khac Tuan, Tran GiaTrung (2019), Design and analysis of suspension system for student race car, GJAETS Global Journal of Advanced Engineering Technologies and Sciences, pp. 1-8, 2019
  3. Nguyen Khac Minh, Nguyen Khac Tuan (2019), Influence of suspension parameters and working conditions on vehicle ride comfort, Technical Journal Universum ISSN: 2311-5122 № 9(66)(in Russian).

4.3. Sản phẩm ứng dụng

01 mô hình hệ thống treo xe đua sinh viên

5. Hiệu quả

Kết quả của đề tài có thể sử dụng trong công tác đào tạo hệ đại học và sau đại học tại khoa kỹ thuật ô tô & máy động lực.

6. Khả năng áp dụng và phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu

Ứng dụng trên xe đua sinh viên trường đại học kỹ thuật Công nghiệp.

INFORMATION ON RESEARCH RESULTS

1. General information

• Project title: Study the influence of design and control parameters on vibration of student race car FSAE
  • Code number: ĐH2015- TN02-02
  • Coordinator: Nguyen Khac Tuan
  • Implementing institution: Thai Nguyen University of Technology

2. Objective(s)

Completing the suspension structure of TNUTFSAE student race car to meet the standards of the Sociaty of Automobile Engineers (SAE) and participating in international competition for universities

3. Research results

• Developed a model for studying vibration of FSAE race car.
  • Digital simulation, study the effect of structural and control parameters on racing car.
  • Designing and manufacturing suspension model.

4. Products

- Training products: 01 master students.

Nguyen Kieu Hung (2018), Researching the influence of design parameters on the ride comfort of student racing cars, Master thesis.

- Scientific products: 03 published scientific papers in international journal,

- Application products: suspension system model for FAE race car.

5. Effects

The results of the project can be used in the undergraduate and graduate training programs in automotive and power machinery engineering faculty.

6. Transfer alternatives of research results and applicability

Application on student racing car  TNUT.