Thông tin kết quả nghiên cứu đề tài KH&CN cấp Đại học mã số ĐH2017-TN02-01 do TS. Vũ Hồng Vân - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên chủ nhiệm

Đăng ngày: 25-05-2020 | 558 lần đọc

THÔNG TIN KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

1. Thông tin chung

• Tên đề tài: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp cơ khí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
  • Mã số: ĐH201-TN02-01
  • Chủ nhiệm đề tài: TS. Vũ Hồng Vân
  • Tổ chức chủ trì: Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp
  • Thời gian thực hiện: 6/2017-12/2019

2. Mục tiêu

Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn, đánh giá thực trạng, từ đó đề ra giả pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp cơ khí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, góp phần phát triển các doanh nghiệp cơ khí, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

3. Tính mới và sáng tạo

Đề tài đã đưa ra nhóm các nhân tố nội bộ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và đề xuất nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp cơ khí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

4. Kết quả nghiên cứu

Đề tài đã phân tích được cơ sở lý luận và thực trạng chất lượng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cơ khí Thái Nguyên; đưa ra nhóm các yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cơ khí Thái nguyên; từ đó đề xuất một số giải pháp chính nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cơ khí Thái Nguyên.

5. Sản phẩm

5.1. Sản phẩm khoa học: 02 bài báo quốc tế, 01 bài báo trong nước:

1. Vũ Hồng Vân. 2018. “Phát triển nguồn nhân lực CK - Góc nhìn của DN, Tạp chí Kinh tế và dự báo, số 9 tháng 3/2018, tr.31-34. ISSN 0866-7120.
  2. Vu Hong Van, Dinh Ngoc Lan. 2018. “Factors affecting Human Resorce Development in Mechanical Enterprices in Vietnam”, Internatinal Journal of Management Excellence, Vol 12.No1, pg.1774-1782. ISSN 2292-1648.
  3. Vu Hong Van, Nguyen Thi Oanh. 2019. “Factors affecting training production workers at enterprises in Vietnam”, The international journal of business & management, Vol 7, Issue 11. ISSN 2321 – 8916.

5.2. Sản phẩm đào tạo

01 Chuyên đề nghiên cứu sinh: Đánh giá nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cơ khí trên địa bản tỉnh Thái Nguyên.

6. Phương thức chuyển giao, địa chỉ ứng dụng, tác động và lợi ích mang lại của kết quả nghiên cứu

6.1. Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Phục vụ cho công tác NCKH, công tác đào tại Đại học Thái Nguyên.

6.2. Đối với phát triển kinh tế-xã hội

Cung cấp tài liệu tham khảo cho các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

6.3. Đối với tổ chức chủ trì và các cơ sở ứng dụng kết quả nghiên cứu:

Làm tài liệu tham khảo cho các NCS, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp quan tâm tới chất lượng nguồn nhân lực.

INFORMATION ON RESEARCH RESULTS

1. General information

• Project title: Improving quality of human resource for mechanical enterprises in Thainguyen province.
  • Code number: DH2017-TN02-01
  • Coordinator: Vu Hong Van
  • Implementing institution: Thai Nguyen University of Technology
  • Duration: from 6/2017 to 12/2019.

2. Objective(s)

Researching theoretical and practical basis, assessing the situation, thereby proposing solutions to improve the quality of human resources in mechanical enterprises in Thai Nguyen province. Contribute to the development of mechanical enterprises, facilitate local socio-economic development.

3. Creativeness and innovativeness

The thesis gave a group of internal factors affecting the quality of human resources and proposed solutions to improve the quality of human resources for mechanical enterprises in Thai Nguyen province.

4. Research results

The thesis has analyzed the theoretical basis and the actual quality of human resources of mechanical enterprises in Thai Nguyen; giving a group of factors affecting to improve the quality of human resources of mechanical enterprises in Thai Nguyen; thereby proposing some key solutions to improve the quality of human resources of mechanical enterprises in Thai Nguyen.

5. Products

02 international article, 01 national articles:

6. Transfer alternatives, application institutions, impacts and benefits of research results

6.1. For education and training:

Serve for scientific research and training at Thai Nguyen University.

6.2. For socio-economic development:

Provide references for business enterprises in Thai Nguyen province.

6.3. For the host organization and the application institutions of research results:

Give references for postgraduate students, scientists, managers, businesses concerned about the quality of human resources.

Lịch nghiệm thu