Thông tin kết quả nghiên cứu đề tài KH&CN cấp Đại học mã số ĐH2017-TN02-05 do TS. Nguyễn Tuấn Minh - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên chủ nhiệm

Đăng ngày: 11-07-2019 | 294 lần đọc

THÔNG TIN KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

1. Thông tin chung

• Tên đề tài: Nghiên cứu và phát triển các thuật toán mới cho truyền thông trong mạng robot nhằm giảm năng lượng tiêu thụ và nâng cao thời gian phục vụ của mạng
  • Mã số: ĐH2017-TN02-05
  • Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Tuấn Minh
  • Tổ chức chủ trì: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên
  • Thời gian thực hiện: 24 tháng

2. Mục tiêu

Đưa ra được một số thuật toán mới phục vụ cho truyền thông trong mạng robot trong công việc thu thập thông tin cảm biến. Mục đích để giảm khối lượng phải di chuyển của đàn robot và giảm nhẹ lượng thông tin cần truyền giữa các robot. Trên cơ sở này, đàn robot sẽ giảm được năng lượng tiêu thụ ở từng robot và trong cả mạng robot.

3. Tính mới và sáng tạo

• Thuật toán mới giảm mạnh được khối lượng di chuyển của đàn robot.
  • Dữ liệu truyền trong mạng robot cũng được giảm mà vẫn đảm bảo chất lượng thu thập dữ liệu.
  • Mạng robot không cần duy trì kết nối liên tục như các mạng cũ.

4. Kết quả nghiên cứu

• Thuật toán mới được triển khai trên cơ sở mô phỏng và thực nghiệm.
  • Các kết quả vượt trội được đưa ra.
  • Khắc phục, cải thiện các thuật toán trước đó.

5. Sản phẩm

Sản phẩm khoa học: Hai bài báo quốc tế (trong đó có một bài SCI)

1. T. Nguyen, H. M. La and K. A. Teague (2018), "Collaborative and Compressed Mobile Sensing for Data Collection in Distributed Robotic Networks", IEEE Transactions on Control of Network Systems, vol. 5, no. 4, pp. 1729-1740.
  2. Minh Nguyen (2018), "Advanced Flocking Control Algorithms in Mobile Sensor Networks," ICSES Interdisciplinary Transactions on Cloud Computing, IoT, and Big Data (IITCIB), vol. 2, no. 4, pp. 4-9.

6. Phương thức chuyển giao, địa chỉ ứng dụng, tác động và lợi ích mang lại của kết quả nghiên cứu

Các sản phẩm làm tài liệu tham khảo cho giảng viên và sinh viên.

INFORMATION ON RESEARCH RESULTS

1. General information

• Project title: Research on developing new algorithms for data transmission in robotic networks to reduce energy consumption and prolong the network lifetime
  • Code number: DH2017-TN02-05
  • Principal Investigator: Nguyen Tuan Minh
  • Institution: Thai Nguyen University of Technology - Thai Nguyen University
  • Duration: from 6/2017 to 6/2019

2. Objective(s)

Propose new algorithms for data communication in robotic networks in collecting sensing data. The main goal is to reduce energy for robots moving in the sensing fields and to reduce data transmission between them. The total enegy consumption can be reduced not only for robots but also for the network.

3. Creativeness and innovativeness

• The robotic network does not need to move as before.
  • Data transmitting among the network reduces significantly.
  • The network does not need to maintain the connectivity all the time.

4. Research results

• A new algorithm is proposed including simulation and experimental results.
  • The results overcome existing work in the literature review.
  • Refine some existing problems and show promise.

5. Products

Two published international journals (including one SCI journal):

6. Transfer alternatives, application institutions, impacts and benefits of research results

The results would be used as good research references for teachers and students.