Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Thư ngỏ

Đăng ngày: 28-09-2018 | 115113 lần đọc
|

Chào mừng các bạn đến với Đại học Thái Nguyên!

Các bạn thân mến!

Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Nghị định số 31/CP ngày 04/4/1994 của Chính phủ trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại các trường đại học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Đại học Thái Nguyên là một trong 05 Đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đồng thời, Đại học thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc.

Hiện nay Đại học Thái Nguyên có trên 4.146 cán bộ viên chức với trên 2.621 cán bộ giảng dạy, trong đó có 13 Giáo sư 141 Phó Giáo sư; 712 tiến sĩ; 28 Nhà Giáo nhân dân và Nhà Giáo ưu tú; 2 thầy cô được phong tặng Anh hùng lao động; 15 chiến sĩ thi đua toàn quốc.

gtbgd.jpg

25 năm qua, với vai trò là Đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược Quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng đất nước có vị trí quan trọng ở khu vực phía Bắc, Đại học Thái Nguyên chủ yếu tập trung phát triển các ngành nghề đào tạo các bậc học từ Đại học trở lên. Hiện, Đại học Thái Nguyên đang đào tạo 141 ngành đào tạo trình độ đại học; 60 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; 13 chuyên ngành đào tạo Bác sĩ chuyên khoa I; 7 chuyên ngành đào tạo Bác sĩ chuyên khoa II; 4 chuyên ngành đào tạo Bác sĩ nội trú; 32 ngành tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khoa học: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ... ở 07 cơ sở giáo dục đại học thành viên và khoa trực thuộc.

Để phát triển và khẳng định thương hiệu, Đại học Thái Nguyên không ngừng triển khai và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Đại học Thái Nguyên đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên nước ngoài và trao đổi sinh viên đi học tập ở các nước. Hiện nay, Đại học đang đào tạo gần 600 sinh viên và học viên đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tất cả những nỗ lực trên phản ánh cam kết mạnh mẽ của Đại học Thái Nguyên trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong và ngoài nước.

Đại học Thái Nguyên hân hạnh chào đón và kính mời các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm nghiên cứu, các địa phương trong và ngoài nước đến hợp tác với Đại học Thái Nguyên. Chúng tôi cam kết luôn dành cho các bạn sự ưu đãi và môi trường học tập tốt nhất.

Trân trọng kính chào!

GS.TS. Phạm Hồng Quang

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên