Thực tập phương án chữa cháy và phương án cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Đăng ngày: 20-06-2024 | 268 lần đọc

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-PCCC&CNCH ngày 04/01/2024 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai về việc xây dựng kế hoạch tổ chức thực tập phương án chữa cháy và phương án cứu nạn cứu hộ.

Với mục đích giúp cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở gồm CBGV và sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH. Ngoài ra, đây là hoạt động tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt các quy định của Pháp luật trong công tác PCCC&CNCH, chủ động ứng phó tốt các sự cố cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra.

Sáng 17/6/2024, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai, Công an phường Bình Minh, Tổ dân phòng phường Bình Minh đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và phương án cứu nạn cứu hộ tại ký túc xá sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Tham dự buổi thực tập về phía Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai có Thượng tá Lê Anh Dũng – Phó trưởng phòng PC07; đồng chí Vũ Hải Đăng – Phó Chủ tịch phường Bình Minh; đại diện Công an phường Bình Minh, Đội công tác phòng cháy, Đội CC và CNCH khu vực số 2.

Thượng tá Lê Anh Dũng – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai hướng dẫn tại buổi huấn luyện

Về phía Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có TS. Vũ Thị Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phân hiệu; 26 thành viên trong đội PCCC cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

C:\Users\HUONG\Downloads\IMG_0812.JPG

TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai trả lời phỏng vấn của phóng viên về chương trình tập huấn

Tại buổi thực tập phương án, cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Qua buổi thực tập phương án, các thành viên trong đội PCCC Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy to ở các cơ quan, đơn vị, gia đình và đặc biệt là nhà cao tầng. Đây là một hoạt động tuyên truyền rất hữu ích nhằm nâng cao công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị.

Với những nội dung của đợt thực tập đã góp phần nâng cao ý thức của toàn thể thành viên trong đội PCCC và CBCH tại cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Các thành viên đã biết sử dụng các thiết bị điện đúng cách, chủ động ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và phương án cứu nạn cứu hộ:

C:\Users\HUONG\Downloads\IMG_0783.JPG
C:\Users\HUONG\Downloads\IMG_0773.JPG

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai các phương án chữa cháy

C:\Users\HUONG\Downloads\IMG_0828.JPG

Các thành viên trong đội PCCC và CNCH tại cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Đánh giá và rút kinh nghiệm cuối buổi thực tập

Laocai.tnu.edu.vn