Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Tối 02/10, Đại học Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi "Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Đại học Thái Nguyên” năm 2019

Đăng ngày: 03-10-2019 | 2141 lần đọc
|

Cuộc thi "Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Đại học Thái Nguyên” nhằm mục đích lựa chọn các thí sinh của Đại học Thái Nguyên tham dự Cuộc thi “Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam năm 2019” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 10 và 11/2019.

3-10-2019-HB-1.JPG

Ban Tổ chức và các đội tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Lào, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tại các cơ sở giáo dục có lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 44 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2019) và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

3-10-2019-hb-2.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, GS.TS Phạm Hồng Quang đã một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, tình hữu nghị thủy chung giữa hai nước anh em Việt Nam và Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay xỏn Phom – vi – hẳn đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai nhà nước kế tục và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Tại cuộc thi đã có 7 thí sinh là lưu học sinh Lào đang học tập tại các đơn vị: Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại  học Khoa học, Trường Đại  học Sư phạm, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đã tham gia dự thi với các chủ đề hùng biện: Việt Nam – Nơi vun đắp và chắp cánh những ước mơ; cảm nhận về phong cảnh đất nước Việt Nam; kỷ niệm của bản thân khi học tập và sinh sống tại Việt Nam; ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa của người Việt Nam; tình hữu nghị Việt – Lào; cảm nhận về truyền thống văn hóa và con người Việt Nam; cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh Việt Nam… Phần trình diễn của các đội thi được Ban Giám khảo đánh giá hấp dẫn, có sự đầu tư, minh họa sinh động, chất lượng cao, mang lại không khí vui tươi, hứng khởi cho người xem.

3-10-2019-hb-3.jpg

Phần trình diễn của đội thi Trường Đại học Sư phạm

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 3 giải khuyến khích, 2 giải ba, 1 giải nhì và 1 giải nhất cho các thí sinh tham dự. Thí sinh Bou soukhaluck sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

3-10-2019-hb-4.jpg

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao giải cho các đội

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên đang có 542 học sinh Lào theo học. Hoạt động này là cơ hội để sinh viên hai nước được giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết về đất nước và con người qua đó góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Lào./.

Thanh Loan – TNU Media