Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Tổng kết Cụm thi đua số 2 ngành tuyên giáo

Đăng ngày: 05-12-2019 | 1892 lần đọc
|

Chiều ngày 04/12, Cụm thi đua số 2 ngành Tuyên giáo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Trung – Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên – đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Đảng ủy các đơn vị trong cụm, bao gồm: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Khối các cơ quan tỉnh, Đại học Thái Nguyên, Công an tỉnh, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Kim loại mầu Thái Nguyên.

5-12-2019-tg-1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019 của Cụm thi đua số 2 cho thấy, trong năm 2019, các đơn vị trong Cụm đã luôn bám sát kế hoạch đề ra, hoạt đông tuyên giáo đã góp phần đắc lực cho việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Ban Tuyên giáo các đơn vị đã tham mưu tốt cho cấp ủy triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; duy trì các mặt hoạt đông theo chức năng, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo; phương pháp làm việc có những bước đổi mới, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả hoạt động công tác tuyên giáo của các đơn vị trong cụm đã góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong thời gia qua.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phối hợp tổ chức các hoạt động chung giữa các đơn vị còn hạn chế, chưa được thường xuyên, chưa tổ chức được nhiều các hoạt động chung như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao của cụm thi đua.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến góp ý, trao đổi làm rõ thêm về các hoạt động của các đơn vị, đồng thời, thống nhất nội dung, chương trình công tác, ký kết giao ước thi đua  năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Ban Tuyên giáo các đơn vị trong Cụm đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 2 tiếp thu các ý kiến góp ý của các đơn vị để hoàn thiện báo cáo. Về công tác tuyên giáo trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đồng chí Hoàng Anh Trung yêu cầu các đơn vị cần đặc biệt quan tâm tới hình thức tuyên truyền trực tiếp (tuyên truyền miệng) tới cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên tại các đơn vị. Qua đó, giúp định hướng tư tưởng, thông tin tuyên truyền đạt hiệu quả.

5-12-2019-tg-2.jpg

Đoàn dâng hương tại Đại đội 915, Gia Sàng, Tp. Thái Nguyên

Trước đó, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia TNXP Đại đội 915, các đơn vị trong cụm đã dâng hương tưởng nhớ 60 Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915 hy sinh vào đêm Noel năm 1972 tại ga Lưu Xá, TP.Thái Nguyên khi đang làm nhiệm vụ, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Khối các cơ quan tỉnh, Đại học Thái Nguyên, Công an tỉnh, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Kim loại mầu Thái Nguyên.

5-12-2019-tg-3.jpg

Các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Thanh Loan – TNU Media