Trao bằng tốt nghiệp cho 159 tân cử nhân

Đăng ngày: 20-06-2019 | 625 lần đọc

Sáng ngày 20/6, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2018 – 2019. PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã dự và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.

20-6-2019-TBTN-1.JPG

Khoa Ngoại ngữ được thành lập năm 2007. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Khoa đã có số lượng cán bộ viên chức khá ổn định với 15 tiến sĩ, 116 thạc sĩ. Quy mô đào tạo hơn 3.000 sinh viên, với 02 ngành sau đại học và 08 ngành đại  học. Bên cạnh đó, Khoa còn có một đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến từ Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc cùng tham gia giảng dạy.

Phần lớn sinh viên Khoa Ngoại ngữ tìm kiếm được cơ hội việc làm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc trong thời gian đi thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Khoa Ngoại ngữ cũng là một đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên tin tưởng giao trọng trách tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 từ rất sớm, đến nay Khoa đã tổ chức bồi dưỡng cho hơn 1.000 lượt giáo viên Tiếng Anh các cấp học phổ thông cho 10 tỉnh phía Đông và Tây Bắc Bộ.

Trong thời gian tới, Khoa Ngoại ngữ sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ có uy tín và chất lượng cao, đồng thời là trung tâm, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, giới thiệu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra thế giới, đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao, quan hệ hợp tác ngày càng đa dạng của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, góp phần đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục của đất nước, đặc biệt là khu vực nông thôn, trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media