Triển khai các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên

Đăng ngày: 14-12-2020 | 1105 lần đọc

Sáng ngày 10/12, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX và tập huấn công tác tuyên giáo năm 2020 cho hơn 400 cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, Ban Tuyên giáo Đảng ủy; Báo cáo viên; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM; Chủ tịch, Phó Chủ tịch: Công đoàn, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, Văn phòng Đảng ủy của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và các Đảng ủy cơ sở trực thuộc. GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

12-12-2020-TH-1.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên quán triệt 02 văn bản quan trọng, đó là Kết luận số 92-KL/TW, ngày 05/11/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 5 khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 và Kết luận số 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

12-12-2020-TH-2.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên quán triệt các Kết luận, Chỉ thị của TW

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hà Minh Lợi – Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên trao đổi các nội dung cơ bản của Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XX của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với mục tiêu: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao toàn diện đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của ku vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030”, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX tập trung lãnh đạo xây dựng cơ chế, chính sách, sắp xếp tổ chức bộ máy, huy động các nguồn lực thực hiện thành công 5 định hướng lớn phát triển với 12 chương trình hành động, 32 đề án và 21 kế hoạch cụ thể.

12-12-2020-TH-3.JPG

Đồng chí Hà Minh Lợi – Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi các nội dung cơ bản của Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hà Minh Lợi trao đổi những nội dung cơ bản có liên quan đến công tác tuyên giáo. Đây là một nội dung quan trọng bởi các nội dung tập huấn tại Hội nghị vừa mang tính chuyên sâu, vừa thiết thực, sẽ góp phần bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp, từ đó giúp nâng cao hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay./.

Thanh Loan – TNU Media