Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin Đại học Thái Nguyên vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giải thưởng “Phát triển văn hóa đọc”

Đăng ngày: 29-12-2020 | 211 lần đọc
|

Sáng 28/12 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án cấp Quốcgia “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc cho một số đơn vị có nhiều thành tích trong những năm qua. Dự Hội nghị có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng...

anh1-29-12-2020.jpg

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả sau hơn ba năm triển khai Đề án của Chính Phủ “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Báo cáo tổng kết Đề án do bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) trình bày tại Hội nghị cho biết qua hơn 3 năm triển khai Đề án, các thư viện trong cả nước đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng môi trường đọc thân thiện, tiện ích, giúp cho người dân có thể tiếp cận, khai thác, sử dụng thông tin và tri thức hiệu quả, qua đó số lượt bạn đọc đến thư viện công cộng đã tăng gấp hai lần từ 29,5 triệu năm 2017 lên 58,9 triệu năm 2020.

Qua việc triển khai Đề án, người dân Việt Nam đã có thêm cơ hội tiếp cận và sử dụng thông tin, tri thức, từ đó lan tỏa thói quen đọc sách, hoàn thiện nhân cách, tâm hồn và củng cố thêm các giá trị chân thiện mỹ của con người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Sự nỗ lực từ những người làm công tác quản lý nhà nước các cấp, những người làm công tác thông tin thư viện và sự chung tay góp sức của doanh nghiệp, cộng đồng và nhiều tấm lòng nhân ái, văn hóa đọc nước nhà đã được chấn hưng, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại Hội nghị, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc cho 15 tập thể trong cả nước, Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông Đại học Thái Nguyên là đơn vị duy nhất của Bộ Giáo dục và đào tạo vinh dự được nhận giải thưởng này./.

Nguyễn Duy Hoan – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin