Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đạt 03 Giải Nhất; 03 Giải Nhì tại Hội thi tay nghề tỉnh Thái Nguyên

Đăng ngày: 16-07-2020 | 4612 lần đọc
|
Từ ngày 24/6 đến ngày 26/6, tại trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú đã diễn ra Hội thi Tay nghề tỉnh Thái Nguyên giành cho đối tượng là học sinh, sinh viên khối các trường Trung cấp và Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh năm 2020. Hội thi do Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

   Các Thầy, Cô và các bạn HSSV trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tham dự Hội thi 

   Hội thi Tay nghề giỏi tỉnh Thái Nguyên năm nay với sự tham gia của các thí sinh xuất sắc nhất đến từ 08 trường Trung cấp và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chia làm 11 nghề thi: Công nghệ Ô tô; Công nghệ Hàn; Lắp đặt điện; Điện lạnh; Điện tử; Dịch vụ nhà hàng; Nấu ăn; Thiết kế kỹ thuật cơ khí; Công nghệ web; Giải pháp phần mềm côngnghệ thông tin; Thiết kế đồ họa.

   Hội thi nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao và khuyến khích phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, không ngừng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên. Đồng thời, góp phần tạo động lực để người học nghề phát huy tinh thần sáng tạo trong học tập và trong lao động.

   Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật có 12 thí sinh tham gia Hội thi với 04 nghề: Điện tử; Thiết kế kỹ thuật cơ khí; Giải pháp phần mềm CNTT và Công nghệ Web. Kết quả đã đạt được: 

   - Nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí: 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì

   - Nghề Giải pháp phần mềmCNTT: 01 Giải Nhất

   - Nghề Công nghệ Web: 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì

   - Nghề Điện tử: 01 Giải Nhì


     Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của Nhà trường trong công tác đào tạo, tuyển chọn và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV. Kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực của các em HSSV, các Nhà giáo tham gia luyện thi trong thời gian qua và nó cũng khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong khối các trường Đào tạo nghề của tỉnh Thái Nguyên.

 

Tin bài: Phòng TH& Phòng ĐT - Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật - Đại học Thái nguyên