Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông khai giảng năm học mới

Đăng ngày: 16-09-2019 | 4918 lần đọc

Sáng ngày 16/9, thày và trò Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới 2019 – 2020. PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại  học Thái Nguyên đã tới dự và tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường.

16-9-2019-CNTT-1.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Năm học 2018 – 2019, Trường Đại  học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” trong khối thi đua của ngành, 5.000 sinh viên nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch học tập, trong đó 45% sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện từ khá trở lên, sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín đặt hàng tuyển dụng.

Năm học 2019 – 2020, cụ thể hóa 9 nhiệm vụ của ngành giáo dục, nhà trường xác định 10 nhiệm vụ, trong đó đặc biệt quan tâm các nhiệm vụ của giảng viên, sinh viên, đó là: Kiên trì mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp; Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện kỹ năng, tạo môi trường tốt nhất để người học rèn luyện một cách toàn diện; Đẩy mạnh, gắn kết giữa giảng dạy với nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

16-9-2019-cntt-2.jpg

TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Thay mặt lãnh đạo Đại học phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Công đã đánh giá cao những kết quả Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm học vừa qua. Phó Giám đốc khẳng định, nhà trường đã phát triển trên cả ba lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Bước sang năm học mới, để thực hiện tốt chỉ thị của ngành, nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Thái Nguyên, Phó Giám đốc đề nghị nhà trường thực hiện tốt 5 nội dung sau: Một là, tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đào tạo, đáp  ứng yêu  cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước trên cơ sở đẩy mạnh thực hành, thí nghiệm; Đổi mới công tác quản lý đào tạo, rà soát lại chương trình đào tạo là khâu đột phá, cùng với Đại học Thái Nguyên xây dựng một số chương trình đào tạo theo hướng vun cao, nhằm thu hút tuyển sinh, hướng tới kiểm định các ngành này theo hướng chuẩn AUN; Tăng cường các nghiên cứu ứng dụng có tính liên ngành cao, ưu tiên các công bố quốc tế, đẩy mạnh hợp tác trong và ngoài nước, rà soát và cân đối trên ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

16-9-2019-cntt-3.jpg

PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại  học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng nhà trường

Hai là, tập trung rà soát, sửa đổi, ban hành các văn bản mới phục vụ công tác quản lý điều hành theo chủ trương tự chủ đại học và phù hợp với tình hình thực tế, quán triệt triển khai thực hiện theo các nội dung của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học sửa đổi.

Ba là, tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tái cơ cấu bộ máy quản lý, tinh giản biên chế theo mục tiêu tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; có sức sáng tạo, có trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần nghị quyết số 19  của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Bốn là, cần tách bạch giữa quản trị và quản lý. Cần đổi mới quản trị đại học, áp dụng sâu, rộng cách tiếp cận theo tiếp cận số lượng và hiệu quả sản phẩm đầu ra; Xây dựng và quản trị tốt cổng thông tin điện tử của nhà trường. Năm là, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo của nhà trường theo xu hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm như hiện nay.

16-9-2019-cntt-4.jpg

Lãnh đạo nhà trường tặng giấy khen cho các sinh viên xuất sắc

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã trao học bổng bằng hình thức miễn học phí cho 04 tân sinh viên hệ đại học chính quy K18; tuyên dương 23 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, 129 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi và 412 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Khá hệ đại học chính quy năm học 2018 – 2019./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media