Trường Đại  học Khoa học khai giảng năm học mới và tổng kết 17 năm thành lập

Đăng ngày: 24-10-2019 | 1955 lần đọc

Sáng ngày 24/10, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và tổng kết 17 năm thành lập(24/10/2002-24/10/2019). Dự buổi lễ có đại diện Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, một số ban chức năng của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các tổ chức chức đoàn thể, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường. PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới dự, chia vui và tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường.

24-10-2019-KH-1.JPG

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, trải qua 03 lần đổi tên,  tập thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường đã không ngừng thi đua, phấn đấu và chung sức xây dựng nhà trường, tạo nên những kết quả đáng khích lệ. Năm 2017, nhà trường đã được Trung tâm kiểm định chất lượng quốc gia tổ chức đánh giá ngoài và công nhận Nhà trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí của Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên nói riêng và trong hệ thống giáo dục đại học nói chung.

Hiện nay, nhà trường có 08 phòng chức năng, 10 khoa đào tạo, 01 viện nghiên cứu, 05 trung tâm với tổng số 315 cán bộ, trong đó đội ngũ giảng viên đạt tỷ lệ trên 40% có trình độ từ tiến sỹ trở lên với trên 100 Phó giáo sư, tiến sĩ, quy mô đào tạo luôn duy trì trên 5.000 người học trong đó có trên 400 học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh với 03 chuyên ngành tiến sĩ, 08 chuyên ngành thạc sĩ và trên 20 mã ngành học bậc đại học với trên 30 chương trình đào tạo.

Đặc biệt, năm học 2018 – 2019 là năm học nhà trường có thành tích nghiên cứu khoa học tốt nhất từ trước đến nay. hiện các cán bộ, giảng viên của  nhà trường đang chủ trì 2 đề tài độc lập cấp nhà nước, 10 đề tài nghiên cứu cơ bản thuộc quỹ Nafosted, 18 đề tài cấp Bộ, 5 đề tài cấp tĩnh và 35 đề tài cấp Đại học; công bố 75 bài báo thuộc danh mục ISI/Scopus, trong đó có 60 bài thuộc danh mục ISI.24-10-2019-KH-2.JPG

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc ĐHTN tặng Cờ của UBND tỉnh Thái Nguyên cho nhà trường

Bước vào năm học mới 2019-2020, Trường Đại học Khoa học chào đón trên 1.200 tân sinh viên, học viên trong đó có 45 lưu học sinh quốc tế đến từ các quốc gia: Lào, Trung Quốc, Đài Loan, Ba Lan, Serbia…Với khẩu hiệu “Chất lượng - Kỷ cương - Đổi mới”, thày và trò Trường Đại học Khoa học Khoa học quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học đã đề ra, xứng đáng với vai trò là chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội của khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Thái Nguyên, tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thanh Vân đã trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018 - 2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên và danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Đại học Thái Nguyên cho Trường Đại học Khoa học.

24-10-2019-KH-3.JPG

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc ĐHTN tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHTN cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng nhân dịp này, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 12 cá nhân của Trường Đại học Khoa học, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học cũng đã khen thưởng cho các tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường Đại  học Khoa học năm 2019 và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019./.

Thanh Loan – TNU Media