Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - 15 năm xây dựng và phát triển

Đăng ngày: 04-10-2019 | 1193 lần đọc
|

Sáng 4/10/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã long trọng tổ chức tổng kết 15 năm xây dựng và phát triển (2004-2019).

4-10-2019-KT-1.jpg

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Dự buổi lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Đại học.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện UBND một số tỉnh, các doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế có quan hệ hợp tác với nhà trường.

Là một đơn vị  thành viên của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo Quyết định số 136/2004/QĐ-TTg, ngày 02/8/2004 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập hai khoa Kinh tế Nông nghiệp thuộc Trường Đại học Nông lâm và Khoa Kinh tế Công nghiệp thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Trải qua nhiều khó khăn, vượt qua nhiều thử thách, tập thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên của nhà trường đã đồng tâm, hiệp lực, không ngừng thi đua phấn đấu góp sức cùng nhau xây dựng nhà trường, tạo nên những thành tựu đáng tự hào. Đến nay, sau 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã trở thành một trường đại học năng động, sáng tạo, tích cực hội nhập quốc tế và có uy tín ở trong và ngoài nước.

Tính đến năm 2019, Nhà trường đã có 9 đơn vị chức năng, 7 khoa chuyên môn và 9 đơn vị hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu, đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, đa ngành, được đào tạo từ nhiều trường, viện trong nước và các nước trên thế giới. Tổng số cán bộ giảng viên năm 2019 là 433 người, trong đó có 10 phó giáo sư, 61 tiến sĩ, 283 thạc sĩ và 91 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước.

4-10-2019-KT-2.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường

Trong những năm vừa qua, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh đã có những chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, hội nhập quốc tế, nắm bắt xu thế của thời đại, xây dựng tổ chức các ngành đào tạo mới đáp ứng đúng nhu cầu của xã hội. Nhà trường hiện có 11 ngành đào tạo cử nhân, trong đó 05 chương trình đào tạo chất lượng cao với với 90% số môn học được dạy bằng tiếng Anh; 04 chuyên ngành thạc sĩ và 02 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Ngoài ra, Nhà trường còn có 01 chuyên ngành đào tạo đại học, 2 chuyên ngành thạc sĩ và 2 chuyên ngành tiến sĩ liên kết với Trường Đại học Central Philippines.

Các chương trình đào tạo của nhà trường thường xuyên được đổi mới theo hướng đảm bảo chuẩn đầu ra và hướng tới kiểm định chất lượng quốc gia. Năm học 2018 – 2019, tổng quy mô đào tạo của nhà trường là 6.551 người học. 

 Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.Trần Quang Huy– Hiệu trường nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các thế hệ cán bộ, viên chức, sinh viên và học viên. PGS.TS Trần Quang Huy cũng khẳng định trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, đổi mới giáo dục, phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học để hội nhập với khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ sự vui mừng và ghi nhận sự đóng góp của nhà trường trong những năm qua. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh té và Quản trị Kinh doanh sẽ luôn nỗ lực để có nhiều bước tiến mới, khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của mình trong khu vực trung du miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Nhân dịp này, GS.TS Phạm Hồng Quang cũng nhấn mạnh tới 3 vấn đề mà Trường Đại  học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cần quan tâm. Thứ nhất, nhà trường cần tập trung nghiên cứu nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc, từ đó xây dựng chương trình đào tạo phù hợp hơn, đáp ứng yêu cầu nhân lực của thị trường lao động. Thứ hai, nhà trường cần quân tâm đầu tư tới chất lượng đội ngũ giảng viên. Đối với giảng viên trường đại học ngoài yêu cầu then cốt về việc giảng dạy chất lượng, nghiên cứu khoa học thành công và công bố trên các bài báo quốc tế thì người thầy cần phải biết truyền cảm hứng, khơi gợi tri thức cho người học phát triển. Thứ ba, cần tập trung thay đổi sắp xếp tổ chức lại thể chế bộ máy trường đại học hoàn toàn tự chủ, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

4-10-2019-KT-3.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên của nhà trường

Trong chặng đường phát triển, với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế vùng, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý của các Bộ, Ban, ngành TW và địa phương. Nhiều cán bộ viên chức nhà trường được suy tôn các danh hiệu cao quý./.

Thanh Loan – TNU Media