Trường Đại học Y - Dược khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Đăng ngày: 27-10-2020 | 1207 lần đọc

Sáng ngày 26/10, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Dự lễ khai giảng có PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Dự Lễ khai giảng còn có các đại diện Đại sứ quán các nước Lào, Campuchia, lãnh đạo Bộ Y tế, các bệnh viện Trung ương, đối tác nước ngoài đặt hàng đào tạo nhân lực ngành Y-Dược và các bệnh viện trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên và tân sinh viên Trường Đại học Y Dược.

27-10-2020-YD-1.jpg

PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên dóng lên hồi trống đón chào năm học mới 2020 - 2021

Năm học 2020-2021, Trường Đại học Y- Dược tuyển sinh 1.900 sinh viên và gần 500 học viên cao học thuộc 50 tỉnh, thành phố trong cả nước vào học 6 ngành (Y khoa, Dược, Y học dự phòng, Răng - Hàm - Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học). Nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp đào tạo gắn với nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh và các tổ chức, dự án y tế thế giới. Chính vì vậy, chất lượng tuyển sinh và đào tạo hàng năm luôn xếp tốp đầu trong cả nước.

27-10-2020-YD-2.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Năm học 2020 - 2021 là năm học có ý nghĩa rất quan trọng, bởi Nhà trường đang trong quá trình cải cách sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, từ đổi mới quản trị đại học nhằm bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến đổi mới chương trình đào tạo đại học và sau đại học, triển khai chiến lược mới đến nâng tầm thương hiệu của nhà trường.

Chính vì vậy, cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường cần chung sức đồng lòng, phấn đấu hăng say, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm, xây dựng Trường Đại học Y - Dược thực sự là ngôi trường hạnh phúc.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường Đại học Y - Dược sẽ cam kết sẽ tạo ra môi trường học tập rèn luyện, nghiên cứu tốt nhất trong khả năng. Đây không chỉ là nơi truyền thụ tri thức mà còn là nơi sáng tạo ra tri thức.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được và mong muốn Trường Đại học Y- Dược sớm trở thành trung tâm đào tạo, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến về chăm sóc sức khỏe cho các tỉnh trong khu vực và quốc tế. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe cần tập trung đào tạo đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật tài năng, sáng về y đức, giỏi về y lý, cao về y thuật, để mỗi cán bộ y tế phải sáng về tâm đức, giỏi về trí, tài và giàu lòng nhân ái.

27-10-2020-YD-3.jpg

PGS. TS Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Nhà trường đã trao tặng các suất học bổng cho sinh viên khó khăn đến từ miền Trung và tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ở 6 mã ngành trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020; đồng thời, cắt băng khánh thành Hệ thống Giảng đường thông minh và Hội thảo trực tuyến được nhà trường đầu tư hàng chục tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên và nghiên cứu sinh./.

27-10-2020-YD-4.jpg

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Bộ Y tế, Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Y Dược cắt băng khánh thành Hệ thống Giảng đường thông minh và Hội thảo trực tuyến

Thanh Loan – TNU Media