Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trường Đại học Y Dược khai giảng năm học mới

Đăng ngày: 18-09-2019 | 2065 lần đọc
|

Sáng ngày 18/9, Trường Đại học Y Dược đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

18-9-2019-YD-1.JPG

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên có sứ mạng đào tạo cán bộ y tế có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước.

Nhà trường hiện có gần 500 cán bộ viên chức, người lao động, trong đó có 325 giảng viên cơ hữu, 3 Giáo sư, 13 Phó Giáo sư, 51 Tiến sĩ và Bác sĩ chuyên khoa II, 178 Thạc sỹ, Bác sĩ nội trú và 92 giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu ở trong và ngoài nước.      

Với 06 chuyên ngành đào tạo, bao gồm: Y đa khoa, Dược học, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm, năm học 2019 – 2020, nhà trường đã tuyển được hơn 1.000 tân sinh viên.

18-9-2019-yd-2.jpg

PGS.TS Trần Viết Khanh – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Với chủ đề năm học “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo”, Trường Đại học Y Dược xác định tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu sau: Một là, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại  học Thái Nguyên, tiếp tục nâng cao năng lực của nhà trường về chất lượng đội ngũ, năng lực quản trị hệ thống, cơ sở vật chất thiết bị, tăng cường hợp tác quốc tế, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh cách mạng  4.0. Hai là, tiếp tục phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo, triển khai nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng cho người học, tăng cường kết nối với nhà tuyển dụng, các cơ quan quản lý các cấp, các cơ sở y tế trên địa bàn. Ba là, tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng bền vững trong nhà trường, tham gia kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế AUN, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hướng tới mô hình cơ sở giáo dục tự chủ. Bốn là, triển khai quy hoạch nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn 2030, tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đầu tư cho hoạt đồng tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nhà giáo và cho các giảng viên. Năm là, tiếp tục các hoạt động phục vụ cộng đồng, đầu tư có hiệu quả công tác truyền thông giáo dục, quảng bá giới thiệu hình ảnh nhà trường. Sáu là, tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào kiến tạo khởi nghiệp trong cán bộ viên chức và học sinh sinh viên.

18-9-2019-yd-3.jpg

các tân sinh viên Trường Đại học Y Dược thực hiện lời thề Hippocrate và tiêu chuẩn đạo đức trong ngành Y

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Y Dược đã khen thưởng cho 06 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ở 06 mã ngành đào tạo.

18-9-2019-yd-4.jpg

Đại diện Bảo Việt Thái Nguyên tặng học bổng cho các sinh viên

Các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã tặng các suất học bổng, phần thưởng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media