[Trường ĐHKTCN] Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đón tiếp Đoàn các trường Đại học đến từ Liên Bang Nga

Đăng ngày: 04-03-2019 | 1674 lần đọc

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2019, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên (ĐHKTCN) đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo các trường Đại học đến từ Liên bang Ngatại phòng họp 1 nhà Điều hành. Cuộc họp có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Thành Long –Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Tuấn Minh -  Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế,  TS. Nguyễn Khắc Tuân - Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức cùng các giảng viên đã từng du học tại các trường Đại học ở Liên Bang Nga.

Đoàn đại biểu của các trường Đại học của Liên bang Nga gồm những thành viên sau:

1. TrườngĐại học tổng hợp Quốc gia Tomsk

- Ông Rưkun Archiom Iurievich, GS-TSKH Xã hội học, Phó Hiệu trưởng

- Bà Faschanova Svetlana Vladimirovna - PGS-TS, Phó Chủ nhiệm Khoa Ngữ văn.

1. Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Mátxcơva

- Bà Gogina Elena Sergeevna - TS Kỹ thuật, Phó Hiệu trưởng.

- Bà Chyupenko Natalia Aleksandrovna - TS Kỹ thuật, PGS Bộ môn tiếng Nga.

1. TĐHBáchkhoa Tomsk

- Bà Korotkova Tatiana Andreevna– Cán bộ quản lý, Ban công tác sinh viên nước ngoài.

- PGS.TS. Kurikova Natalia Vladimirovna - TS Khoa học Ngữ văn.

1. Trường Đại học Tổng hợp Năng lượng Quốc gia Ivanovo

- Bà Sorokina Ksenia Olegovna – Cán bộ Khoa  đào tạo sinh viên nước ngoài.

1. Đại học Hàng không Matxcơva

- Ông Zarechensky Aleksei Mikhailovich - TS kinh tế học, Phó Trưởng ban hoạt động quốc tế

- Bà Litovchenko Tatiana Aleksandrovna - Giảng viên chính, Khoa Đào tạo Dự bị Đại học

- Bà Pogosian Olga Mikhailovna - Trưởng Ban đối ngoại.

Trong buổi làm việc, trường ĐHKTCN và đại diện của các trường đại học đến từ Liên bang Nga đã giới thiệu về Nhà trường, các chương trình đào tạo, quy mô đào tạo của trường và những cơ hội hợp tác phát triển với các đối tác quốc tế. Trên cơ sở tình đoàn kết gắn bó lâu năm giữa hai nước Việt – Nga, Các bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong việc xây dựng chương trình liên kết đào tạo các ngành kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên. Hai bên cùng mong muốn sẽ có những bước phát triển, tăng cường quan hệ giáo dục trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Tin bài: Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐHTN