Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Trường ĐHKT&QTKD] Làm việc với ĐH Wailkato– New Zealand

Đăng ngày: 13-02-2020 | 4296 lần đọc
|

Sáng ngày 6/2/2020, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã có buổi làm việc với Bà Nguyễn Lam Giang – Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Ban Quốc tế Đại học Waikato – New Zealand. Tiếp đoàn làm việc, về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Bích Hồng – Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS.Phạm Văn Hạnh – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau giới thiệu về đơn vị mình và các chương trình hợp tác trao đổi sinh viên và giáo viên với các trường đối tác nước ngoài.  Hai bên trao đổi 3 hướng hợp tác chính gồm: Chương trình công nhận tín chỉ; Chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường, hiện nay Waikato có chương trình study abroad theo đó sinh viên Thái Nguyên có thể sang học 1 số môn học và trải nghiệm cuộc sống tại New Zealand trong 1 kỳ học; cuối cùng là Chương trình hợp tác trong nghiên cứu.

Đại học Waikato là một trong 8 trường Đại học công lập nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Hiện nay, trường xếp hạng thứ 166 trên thế giới. Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất của New ZealandĐại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới.

Đại diện hai Nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, góp phần mở rộng cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế và QTKD với trường Đại học Waikato NewZealand, đặc biệt là sự liên kết đào tạo đại học các chuyên ngành có sự tương đồng giữa hai trường.

Tin bài: Trường Đại học Kinh tế và QTKD - Đại học Thái Nguyên