Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Trường ĐHKT&QTKD] Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay

Đăng ngày: 10-04-2019 | 2147 lần đọc
|

Lưu học sinh Lào vui Tết cổ truyền Bunpimay

LHS 2 trường chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bunpimay nước bạn Lào năm 2019 (năm 2562 theo Phật lịch), chiều ngày 6/4/2019, tại Sân bóng đá KTX K8 đã diễn ra trận giao lưu bóng đá giữa Lưu học sinh Lào của Trường Đại học KT&QTKD với Trường Đại học Công nghệ thông tin & TT và tổ chức chào đón năm mới cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Tới dự và chia vui với các lưu học sinh có đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ & HTQT, Phòng Đào tạo, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên và Lưu học sinh lào của Trường Đại học Kinh tế và QTKD và Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông.

TS.Tạ Thị Thanh Huyền và Ths.Phạm Minh Hoàng tặng hoa chúc mừng các bạn LHS Lào nhân dịp tết cổ truyền

Sau một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn LHS, TS.Tạ Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng Phòng Đào tạo đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường chia sẻ niềm vui và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào.

Sau phần lễ, các sinh viên Lào cùng đại biểu cùng nhau múa điệu lăm vông để chúc nhau sức khỏe, may mắn và thành công.

Tiếp đó là trận giao lưu bóng đá giữa hai Trường

Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào thường diễn ra từ ngày 13 - 16/4 dương lịch hàng năm. Mở đầu là nghi lễ té nước với mong muốn xua tan những mệt mỏi, ưu phiền của năm cũ, mang lại sự sống sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, ấm no hạnh phúc cho vạn vật trong năm mới. Sau nghi lễ té nước là lễ buộc chỉ cổ tay, một nét riêng có của nền văn hóa Lào.

Với các lưu học sinh sống và học tập xa quê, việc tổ chức các hoạt động chào đón năm mới không chỉ giúp cho các LHS được đón Tết cổ truyền đúng với phong tục tập quán mà còn giúp các em có động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tin bài: Trường ĐHKT&QTKD - ĐHTN.