[Trường ĐHNL] Khai mạc Hội thảo quốc tế: Mạng lưới giáo dục đại học Việt Nam - Châu Âu về lâm nghiệp bền vững và kinh tế sinh học"

Đăng ngày: 14-03-2019 | 2287 lần đọc
Trong khuôn khổ dự án Eramus+ nhằm phát triển chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế "Quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học" doTrường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên với nòng cốt là khoa Lâm nghiệp phối hợp với 05 tường đại học của Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan và Việt Nam, ngày 11/3/2019 đã diễn ra buổi khai mạc Hội thảo quốc tế “Mạng lưới giáo dục Đại học Việt Nam – Châu Âu về Lâm nghiệp bền vững và Kinh tế sinh học - European-Vietnamese Higher Education Network for Sustainable and Bio-economy Forest (BioEcoN). Hội thảo sẽ diễn ra từ 11/3 đến 15/3/2019 tại Trường Đại học Nông Lâm.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và giảng viên của 06 trường tham gia dự án là Đại học Nghiên cứu về phát triển bền vững (Eberswalde University for Sustainable Development -HNE) Đức, Đại học Khoa học ứng dụng Nam Phần Lan (South-Eastern University of Applied Sciences Finland), Đại học Valladolid, Tây Ban Nha (University of Valladolid), ​Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội (VNU-HUS), Đại học Lâm nghiệp (VNUF) và Trường Đại học Nông Lâm (TUAF), ngoài ra Hội thảo còn có sự tham gia của ông Stefan Hase-Bergen – Trưởng đại diện của Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình khai mạc Hội thảo cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và trường Đại học Lâm nghiệp.

Dự án “Mạng lưới giáo dục Đại học Việt Nam – Châu Âu về Lâm nghiệp bền vững và Kinh tế sinh học - European-Vietnamese Higher Education Network for Sustainable and Bio-economy Forest (BioEcoN) bắt đầu triển khai từ 15/10/2017, dự kiến thực hiện trong thời gian 36 tháng, với mục tiêu hiết kế một khung chương trình đào tạo thạc sĩ về Lâm nghiệp bền vững và Kinh tế Sinh học.; Phát triển, thử nghiệm và cung cấp tài liệu học tập cho 18 mô-đun với 6 tín chỉ ECTS (European Credit Transfer and Accumulation System) hoặc các môn học về Lâm nghiệp bền vững và Kinh tế sinh học; Tạo ra môi trường liên kết về giáo dục cũng như văn hóa giữa các trường đại học và các khu vực.; Kêu gọi sự tham gia của các bên liên quan như doanh nghiệp, các cơ quan chuyên môn, các hiệp hội và các tổ chức giáo dục đại học. và tạo cơ hội cho giảng viên cũng như các sinh viên tiếp cận kiến ​​thức và kỹ năng trong một môi trường học tập quốc tế.

​Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội thảo:

​PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm ​ phát biểu khai mạc

Ký kết Biên bản Hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm ​ và Trường Đại học Lâm nghiệp

ông Stefan Hase-Bergen – Trưởng đại diện của Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức phát biểu tại Hội thảo

​Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.