Tự hào truyền thống sinh viên Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 04-01-2020 | 2196 lần đọc

Ngày 03/1, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình ngày hội “Tự hào truyền thống sinh viên Đại học Thái Nguyên” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020). Dự chương trình có đồng chí Đoàn Quang Duy – Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các trường thành viên, khoa trực thuộc cùng hơn 1000 sinh viên tiêu biểu của Đại học Thái Nguyên.

Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên tuyên dương 141 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2018 -2019

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã ôn lại truyền thống của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. 70 năm qua, thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên Việt Nam đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp sinh viên mới “vừa hồng”, “vừa chuyên”; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên ĐHTN

Phát huy truyền thống yêu nước và hiếu học của các thế hệ đi trước, sinh viên Đại học Thái Nguyên đã và đang nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện, có nhiều gương sinh viên vượt khó học giỏi, nhiều công trình nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn. Với các phong trào sinh viên tình nguyện, “sinh viên 5 tốt”, tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên đã mang đến cho xã hội hình ảnh đẹp về lớp sinh viên Đại học Thái Nguyên năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, sống có trách nhiệm vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, sinh viên của Đại học Thái Nguyên đã tham gia không gian “Sinh viên sáng tạo – Tự hào trường tôi”. Đây là nơi trưng bày các sản phẩm sáng tạo của sinh viên, những hình ảnh thể hiện niềm tự hào, truyền thống các ngành đào tạo của nhà trường; các hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên, vai trò của công tác Hội và phong trào sinh viên đơn vị…

Không gian “Sinh viên sáng tạo – Tự hào trường tôi” của Khoa Ngoại ngữ đã đạt Giải Nhất tại Hội thi

Trong không khí hân hoan, tưng bừng của buổi lễ, Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tuyên dương 141 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên năm học 2018 – 2019. Với các tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có tác động lớn đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo sinh viên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao. Các em sinh viên thực sự là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Cũng nhân dịp này, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Imus đã tài trợ 25 xuất quà tết cho sinh viên nghèo vượt khó, mỗi xuất 500.000 VND nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Imus trao quà các suất quà tết cho đại diện Hội Sinh viên ĐHTN

Cũng tại chương trình, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức liên hoan Ban nhạc và Nhóm nhảy Đại học Thái Nguyên. Với gần 20 tiết mục của các ban nhạc và nhóm nhảy đến từ các trường đại học, cao đẳng, khoa trực thuộc của Đại học Thái Nguyên gồm các thể loại: Rap, Hiphop, Poping…các tiết mục biểu diễn đã đem lại cho người xem những giây phút tươi vui, hào hứng. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các Giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia ở nội dung ban nhạc và nhóm nhảy.

Tiết mục “Quà tháng năm dâng Bác” của Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm

Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên