Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng năm 2024

Đăng ngày: 20-04-2024 | 2448 lần đọc
|

Trong 3 ngày từ 19-21/4, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng năm 2024.

1.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên cùng đại diện năm Đại học Quốc gia và Đại học vùng trong cả nước; Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Tây Bắc.

6.jpg

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng mở rộng năm 2024 làm việc trong 03 phiên. Tại phiên thứ nhất, các đoàn đại biểu tham dự Hội nghị đã làm việc tại các đơn vị thành viên Đại học Thái Nguyên. Các nội dung của chương trình được tổ chức phù hợp, hiệu quả, thiết thực với các đơn vị.

3.jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đồng thời đề xuất các phương hướng, mô hình - giải pháp cho công tác Đoàn trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với bối cảnh, tập trung ở 03 nội dung trọng tâm gồm: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên hiện nay; Nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên, sinh viên trong giai đoạn hiện nay; Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt các câu lạc bộ học thuật, những mô hình hay, hoạt động hiệu quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

5.jpg

Ban Tổ chức tri ân các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CSHCM ĐHTN qua các thời kỳ

Các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn – Hội như mô hình Ngọn đuốc xanh - Mô hình hỗ trợ và thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học (Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội); Mô hình Hành trình của "Sinh viên 5 tốt" (Đoàn Đại học Thái Nguyên) và mô hình Hội nghị Khoa học và Công nghệ Bách khoa BKYST (Đoàn Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

7.jpg

Ký kết tuyên bố chung của Hội nghị

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên ghi nhận những thành quả trong suốt 12 năm xây dựng, duy trì và phát triển của Hội nghị đối với sự phát triển chung của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong khối các trường Đại Quốc gia, Đại học vùng mở rộng. Đại học Thái Nguyên mong muốn các đơn vị tiếp tục nâng cao các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện tác phong; nâng tầm hơn nữa chất lượng hội nghị, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên; phát triển kỹ năng, tăng cường các hoạt động tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường…

8.jpg

Trao quyền đăng cai Hội nghị tiếp theo cho Trường Đại học Cần Thơ

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã thông qua tuyên bố chung của hội nghị, trao quyền đăng cai hội nghị lần tiếp theo cho Trường Đại học Cần Thơ.

Thu Hà