Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Nâng cao giảng dạy và học tiếng Anh bằng ứng dụng các công cụ Trí tuệ nhân tạo

Đăng ngày: 11-06-2024 | 632 lần đọc
|

Sáng ngày 10/05/2024, Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên đã phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo về ứng dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) trong giảng dạy và học Tiếng Anh. Tham dự Hội thảo về phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có TS. Christopher Stillwell, chuyên gia Anh ngữ cao cấp; TS. Lê Dương - Giám đốc phụ trách Việt Nam -Văn phòng Tiếng Anh khu vực. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Giám đốc Trung tâm Số; đại diện lãnh đạo, giảng viên tiếng Anh các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

11.6 (2).jpg

PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Giám đốc Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Chương trình Hội thảo là một phần trong Dự án Ngoại ngữ Quốc gia do Đại sứ quán Hoa Kỳ phát triển, nhằm thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh sử dụng công nghệ AI tại Việt Nam. Đây cũng là một bước đi quan trọng để thực hiện Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030, theo quyết định số 127/QĐ-TTg ngày 26/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, giao Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) chủ trì.

Tham gia Hội thảo, TS. Christopher Stillwell – Chuyên gia Anh ngữ cao cấp đã giới thiệu những ứng dụng thực tế và xu hướng mới nhất của AI trong thời điểm hiện nay (Chat GPT, Midjourney, Canva, Fotor,…). Tiến sĩ cũng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy, từ việc tạo nội dung học tập cá nhân hóa cho học sinh, sinh viên đến việc phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu suất học tập. TS. Christopher Stillwell nhấn mạnh rằng việc ứng dụng AI trong giảng dạy tiếng Anh không chỉ nâng cao hiệu quả học tập mà còn giúp phát triển kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo của học sinh, đồng thời AI cũng giúp giảm bớt gánh nặng công việc cho giáo viên, cho phép họ tập trung hơn vào việc hướng dẫn và hỗ trợ học sinh.

11.6.jpg

TS. Christopher Stillwell – Chuyên gia Anh ngữ cao cấp - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên

Hội thảo về ứng dụng các công cụ Trí tuệ Nhân tạo Tạo (Generative AI) trong dạy và học Tiếng Anh tại Trung tâm Số đã diễn ra thành công tốt đẹp; chương trình góp phần tạo ra một diễn đàn bổ ích giúp cán bộ, giảng viên các trường thuộc Đại học Thái Nguyên có cơ hội trao đổi, thảo luận và chia sẻ thông tin, học tập kinh nghiệp từ các chuyên gia cao cấp về kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực giảng dạy và học tập ngoại ngữ.

Thanh Bắc - TTS