Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sinh viên ICTU biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu

Đăng ngày: 05-06-2024 | 651 lần đọc
|

10 ngày ấp ủ ý tưởng, gần 100 tác phẩm dự thi, 25 tác phẩm xuất sắc lọt vòng chung kết, 3 ngày chỉnh sửa hoàn thiện, và hơn 72 giờ tập trung hoàn thiện, sinh viên ICTU đã “biến hình” bức tường dài gần 150m phủ rong rêu thành đường tranh bích họa rực rỡ sắc màu.

Vào thời gian này, nếu những ai đi đến khu sân bóng ICTU thì sẽ rất thích thú khi nhìn thấy những bức tranh tuyệt đẹp trên dãy tường dài. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một nét đẹp rất riêng về ICTU. Đó là bức tranh về đặc trưng của các ngành đào tạo đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực hot của thị trường như:

Tranh tường nhóm ngành Máy tính & Công nghệ thông tin.

Tranh tường nhóm ngành Kinh tế & Quản trị số

Tranh tường nhóm ngành Mỹ thuật & Truyền thông số

Tranh tường nhóm ngành Kỹ thuật & Công nghệ số.

Bên cạnh những sáng tác về đặc trưng ngành nghề, các “nghệ sĩ” ICTU còn thể hiện sự sáng tạo đa dạng qua các chủ đề về cảnh quan nhà trường và tinh thần thể dục thể thao. Từng cây cọ, từng đường nét hòa quyện cùng tâm huyết của các tác giả như khẳng định vẻ đẹp mỹ thuật đích thực chỉ có thể bắt nguồn từ nhiệt huyết nội tâm.

Tiến sĩ Đỗ Đình Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình trao giải cuộc thi.

Tiến sĩ Đỗ Đình Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban Giám khảo, đánh giá cao chất lượng tác phẩm và ý nghĩa của cuộc thi: “Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho sinh viên phát huy năng khiếu hội họa mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực chuyên môn, làm việc nhóm và rèn luyện tinh thần trách nhiệm.”

Ban giám khảo cuộc thi đa dạng thành phần gồm đại diện BLĐ phụ trách đào tạo nhà trường, Trưởng khoa Nghệ thuật và Truyền thông và các thầy chuyên môn về hội họa.

Với chất lượng xuất sắc, Ban giám khảo đã lựa chọn 11 tác phẩm chiến thắng gồm 1 Giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. “Những tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, tiềm năng hội họa và chất nghệ sỹ riêng của từng tác giả”, ông Nguyễn Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật (Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc) – đại diện Ban Giám khảo đánh giá.

Sinh viên Ngô Bảo Ngọc lớp TKĐH K20D và tác phẩm đạt Giải Nhất cuộc thi.

Khi tên mình được xướng lên nhận giải Nhất, Ngô Bảo Ngọc – sinh viên lớp Thiết kế đồ họa 20D không kìm được niềm hạnh phúc trào dâng trong những giọt nước mắt: “Tham gia cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để chúng em thể hiện đam mê nghệ thuật, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau tạo nên những tác phẩm đẹp. Chúng em vô cùng biết ơn nhà trường đã tạo sân chơi bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng và khẳng định năng lực của bản thân.” Ngọc chia sẻ.

Cuộc thi “Vẽ tranh tường 2024” là một sân chơi nghệ thuật mà qua đó cho thấy ICTU luôn đồng hành cùng sinh viên khám phá và phát huy tiềm năng trong mọi lĩnh vực.

Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh ấn tượng của cuộc thi:

Ictu.edu.vn