Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Thư mời dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định về ĐHTN

Đăng ngày: 29-02-2024 | 915 lần đọc
|

Kính gửi các Giáo sư, nhà giáo lão thành 

các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhà khoa học  cùng các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên.

Đại học Thái Nguyên, một trong 3 đại học vùng trong hệ thống giáo dục của cả nước, là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập theo Nghị định số 31/CP ngày 04 tháng 4 năm 1994 của Chính phủ trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại các trường đại học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Với vai trò là Đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược Quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng đất nước có vị trí quan trọng ở khu vực phía Bắc, ĐHTN chủ yếu tập trung phát triển các ngành nghề đào tạo các bậc học từ Đại học trở lên. Hiện, ĐHTN đang đào tạo trên 75.000 người người học, 142 ngành đào tạo trình độ đại học với trên 250 chương trình đào tạo, 63 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 32 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 20 ngành đào tạo chuyên khoa y dược, 04 ngành đào tạo bác sĩ nội trú và 25 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, trong đó, nhiều ngành truyền thống đang tuyển sinh tốt, được tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng đào tạothuộc nhiều lĩnh vực khoa học: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ... ở 08 trường đại học, cao đẳng thành viên, 02 trường, khoa trực thuộc; 02 phân hiệu đào tạo tại tỉnh Lào Cai và Hà Giang.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, ĐHTN đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc thành lập các đại học vùng, đồng thời khẳng định uy tín, vị thế và bản sắc trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Được khẳng định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018: “Đại học quốc gia, đại học vùng là đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước”.

ĐHTN có được những kết quả đáng tự hào như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, sự ủng hộ của các bộ ban ngành trung ương, địa phương, sự đồng hành của các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là nhờ trí tuệ, sự tâm huyết, lòng say mê và công sức của các thế hệ nhà khoa học, thầy cô giáo, học sinh sinh viên, cán bộ viên chức và người lao động ĐHTN , các trường Đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc.

Để phát triển và khẳng định thương hiệu, ĐHTN không ngừng triển khai và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, ĐHTN đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên nước ngoài và trao đổi sinh viên đi học tập ở các nước. Hiện nay, Đại học đang đào tạo gần 600 sinh viên và học viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Tất cả những nỗ lực trên phản ánh cam kết mạnh mẽ của ĐHTN trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong và ngoài nước.

Ngày 4 tháng 4 năm 2024, ĐHTN trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHTN (1994-2024) tại TP Thái Nguyên. Đây là dịp để ĐHTN tổng kết những thành tựu, đánh giá và rút ra các bài học, qua đó giữ vững truyền thống, giá trị cốt lõi, tạo tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận trong xây dựng và triển khai chiến lược phát triển ĐHTN trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, ĐHTN trân trọng kính mời Quý Thầy Cô cùng các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên tới dự Lễ Kỷ niệm và hòa nhịp trong niềm vui chung của ĐHTN.

Trân trọng.