Tin tức & Sự kiện

29 nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên được vinh danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2023

Ngày 25/1, Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ vinh danh 29 giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2023.

Dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học; lãnh đạo các Ban chức năng, các trường đại học thành viên cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư được vinh danh.

26.1 (1).jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên

phát biểu tại Lễ vinh danh

Trước đó, ngày 20/11/2023, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ký quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023. Cả nước có tổng cộng 630 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023, trong đó có 58 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 572 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư.

26.1 (3).jpg

Lãnh đạo ĐHTN tặng hoa chúc mừng 02 Giáo sư được vinh danh năm 2023

Tại buổi Lễ, Đại học Thái Nguyên đã vinh danh 29 nhà giáo, trong đó Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp có 01 Giáo sư và 09 Phó Giáo sư; Trường Đại học Nông Lâm có 01 Giáo sư và 03 Phó Giáo sư; Trường Đại học Khoa học có 07 Phó Giáo sư; Trường Đại học Sư phạm có 05 Phó Giáo sư; Trường Đại học KT&QTKD có 02 Phó Giáo sư và Khoa Quốc tế có 01 Phó Giáo sư.

26.1 (6).jpg

Lãnh đạo ĐHTN tặng hoa chúc mừng các Phó Giáo sư được vinh danh năm 2023

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang gửi lời chúc mừng đến các Giáo sư, Phó Giáo sư.  Đây là quá trình cống hiến nhiều công sức, nỗ lực của các thầy cô. Chia sẻ với các thầy cô được phong tặng chức danh lần này, ngoài niềm vui và vinh dự, các thầy cô cần nêu cao trách nhiệm cống hiến, tiếp tục tăng cường, nỗ lực hơn nữa trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và tư vấn chính sách phản biện xã hội. Thêm 1 giáo sư, phó giáo sư tức là sức hấp dẫn của nhà trường phải được nâng lên. Mong các thầy cô hãy chăm sóc các thế hệ sau để làm sao các tầng lớp kế tục được vun trồng.

z5105341672567_24f3e3057ae17ab1bc7d62f72bc2944e.jpg

Lãnh đạo ĐHTN và các trường thành viên chúc mừng 29 Giáo sư, Phó Giáo sư được vinh danh năm 2023

Bên cạnh đó, GS.TS Phạm Hồng Quang mong rằng, các thầy cô tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, tạo nguồn cảm hứng cho các tiến sĩ để số lượng, chất lượng đội ngũ trí thức của Đại học Thái Nguyên ngày càng nâng cao về số lượng và chất lượng.

Thu Hà


Thống kê truy cập

Đang online: 3
Hôm nay: 1.098
Năm 2025: 69.082
Tất cả: 174.337
Zalo