Kinh tế số - Các vấn đề và giải pháp trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo

Ngày 6/3, tại Trung tâm Số, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nền kinh tế số - Các vấn đề và giải pháp trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo”. Tham dự Hội thảo có 40 diễn giả trong nước và quốc tế cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày (6 và 7/3/2024).

Hoi thao 2.JPG.jpg

Các đại biểu dự Hội thảo

Dự chương trình có PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thành viên, diễn giả, giáo sư đến từ Đại học Strasbourg, Cộng hoà Pháp, Đại học Foggia, Ý; , Đại học Yeungnam, Hàn Quốc và các bạn sinh viên.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Trần Thanh Vân nhấn mạnh, hội thảo là dịp để kết nối, chia sẻ kiến ​​thức giữa các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học, giảng viên nghiên cứu về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, các mô hình kinh doanh bền vững cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề mới đóng góp cho sự phát triển của thời đại kinh tế số, đồng thời đây cũng là dịp để sinh viên Đại học Thái Nguyên tiếp cận thêm kiến thức chuyên sâu về kinh tế số trên toàn cầu qua các báo cáo khoa học chất lượng.

hoi thao 3.JPG.jpg

Tiến sĩ kinh tế Isabelle Barth trình bày báo cáo khoa học về trí tuệ nhân tạo

Hội thảo được tổ chức với 4 phiên chuyên đề gồm: Chuyển đổi số trong kinh doanh - các giải pháp đa ngành về đổi mới sáng tạo; Lý thuyết, công nghệ và phương pháp tiếp cận chuyển đổi số; Hiệu quả kinh tế và hệ quả xã hội của đổi mới sáng tạo số; Quản lý và đánh giá chất lượng trong nền kinh tế số. Bên cạnh đó, đã có 60 bài báo khoa học của nhiều nhà nghiên cứu gửi tham dự Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo môi trường kết nối và chia sẻ tri thức giữa các nhà khoa học nghiên cứu về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và mô hình kinh doanh bền vững. Thành công của Hội thảo sẽ góp phần khẳng định vị thế học thuật và tầm vóc của Đại học Thái Nguyên với bạn bè quốc tế.

72740_07_3_2024_05083.jpg