Tin tức & Sự kiện

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức và người lao động Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên năm 2022

Sáng 06/01/2023, Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức và người lao động Khối cơ quan ĐHTN năm 2022. Dự Hội nghị có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN; PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ quan ĐHTN, Trưởng ban CTHSSV và 133 đại biểu đại diện cho gần 400 CBVC của Khối cơ quan Đại học.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN phát biểu tại Hội nghị

Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên là một đơn vị có tính chất đặc thù, dưới sự quản lý trực tiếp của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, vừa có vai trò tham mưu, tư vấn quản lý các hoạt động chuyên môn; vừa có chức năng bồi dưỡng, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đại học Thái Nguyên.

Hiện nay, Khối Cơ quan ĐHTN gồm có 18 đơn vị thuộc và trực thuộc với 383 cán bộ viên chức, trong đó 11 Giáo sư, Phó giáo sư, 65 tiến sĩ, 236 thạc sĩ.

Các CBVC được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

Báo cáo Hội nghị CBVC đã nêu bật những kết quả đạt được, toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành được các mục tiêu như Nghị quyết Hội nghị CBVC Cơ quan ĐHTN năm học 2021-2022 đã đề ra. Năm 2022, đại dịch Covid -19 vẫn có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Khối cơ quan. Tuy nhiên, với sự đoàn kết thống nhất, triển khai thực hiện chủ trương thích ứng linh hoạt, vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, cán bộ viên chức, người lao động khối cơ quan đã khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt các kế hoạch đề ra; công tác chuyên môn ngày càng đi vào nề nếp; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, nhận thức và niềm tin của cán bộ viên chức, người lao động khối cơ quan và người học ngày càng được nâng cao.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng tặng Bằng khen cho các cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc ĐHTN Hoàng Văn Hùng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực của CBVC, bên cạnh đó đã thẳng thắn chỉ rõ những mặt công tác còn hạn chế, đồng thời đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp ý kiến xây dựng và đề xuất giải pháp tập trung khắc phục trong thời gian tới. Nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của ĐHTN, đặc biệt là Khối cơ quan ĐHTN với vai trò hạt nhân, tham mưu chiến lược và tổ chức thực hiện, Giám đốc ĐHTN yêu cầu lãnh đạo các đơn vị khẩn trương rà soát, xây dựng, hoàn thiện kế hoạch năm 2023 bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm học và định hướng, nghị quyết của Hội nghị CBVC để tiếp tục phát huy khối đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Trong không khí dân chủ với ý thức trách nhiệm cao, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng với nhiều nội dung trọng tâm như: Nâng cao vai trò tham mưu chiến lược của các văn phòng, ban chức năng để khơi dậy, phát huy sức mạnh của toàn hệ thống, đề xuất các chủ trương, quyết sách tạo đột phá, phát triển bền vững cho ĐHTN; Tăng cường đổi mới, quản trị Đại học; Bồi dưỡng, chuyên môn hoá đội ngũ cán bộ, chuyên viên theo hướng ngày càng tinh gọn, hiệu quả; Đẩy mạnh chuyển đổi số; Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học để phát triển các đơn vị đào tạo trực thuộc…

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức Hội nghị đã thông qua một số báo cáo như: Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong năm 2022 và chương trình công tác năm 2023; công khai tài chính Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022; thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023. Hội nghị đã biểu quyết, thống nhất cao với 08 chỉ tiêu để phấn đấu trong năm học 2022-2023.

Các cá nhân được Công đoàn ĐTHTN khen thưởng

Nhân dịp này, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp giáo dục cho 03 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 05 tập thể và 33 cá nhân; Bằng khen của công đoàn ngành cho 06 cá nhân; Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cho 01 cá nhân; Giấy khen của Giám đốc ĐHTN cho 02 tập thể, 18 cá nhân; Giấy khen của công đoàn ĐHTN cho 08 tập thể; 31 cá nhân;
 Giấy khen của công đoàn Khối cơ quan ĐHTN cho 05 tập thể và 29 cá nhân.

Thu Hà


Thống kê truy cập

Đang online: 1
Lượt truy cập hôm nay: 81
Năm 2025: 250.714
Tổng số lượt truy cập: 355.969
Zalo